A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đào quất đua nhau xuống phố đón Tết, người dân tấp nập bán - mua

Cận Tết Nguyên đán 2024, trên đường phố TP. Thanh Hóa, các loại cây cảnh, đào, quất… đua nhau xuống phố, nhiều cây có giá bán hàng chục triệu vẫn hút khách mua.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, trên trục đường Trịnh Kiểm, TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) lại được các thương lái bày bán đủ loại hoa, cây cảnh để phục vụ nhu cầu của người dân.

Năm nay, những cây đào phai cổ thụ, phủ đầy rong rêu được đưa từ Sơn La, Lào Cai về Thanh Hóa có giá bán, cho thuê hàng chục triệu đồng vẫn thu hút nhiều người đến tìm mua, thuê.

Đào quất đua nhau xuống phố đón Tết - Ảnh 1.

Đào cổ thụ có giá bán 60 triệu, thuê với mức giá 40 triệu.

Các loại hoa, cây cảnh đặc trưng của mùa xuân như hoa đào, quất, bưởi… được nhiều nhà vườn, cửa hàng đưa ra thị trường phục vụ nhu cầu trang trí, chơi Tết của người dân thành phố.

Nhiều cây bưởi trĩu quả. Phần lớn bưởi được thương lái bày bán tết là giống bưởi Diễn được nhập từ các tỉnh phía Bắc.

Đào quất đua nhau xuống phố đón Tết - Ảnh 2.

Người dân bắt đầu đi mua đào, quất về chơi Tết.

Những cây đào giá trị cũng đã xuống phố chờ chủ nhân đưa về. Thời điểm này những cây đào được trưng bày phần lớn là những gốc đào cổ có tuổi đời hàng chục năm. Đào dày đặc nụ dự kiến sẽ nở vào những ngày giáp tết.

Dọc các tuyến đường bày bán đủ loại cây cảnh. Những năm gần đây người dân ưu chuộng những cây quất trồng trong chậu có dáng bonsai. Giá quất bonsai thường có giá cao hơn quất thường, giao động từ 4 đến 20 triệu đồng/cây.

Đào quất đua nhau xuống phố đón Tết - Ảnh 3.

Thương lái tập kết các loại đào về thành phố.

Một nhà vườn trên đường Trịnh Kiểm cho biết, đào cổ thụ, bưởi bonsai năm nay về nhiều, giá giao động từ vài triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng, đáp ứng nhu cầu và phù hợp với túi tiền của người dân. Giá cây cảnh năm nay có phần cao hơn so với mọi năm.

Đào quất đua nhau xuống phố đón Tết - Ảnh 4.

Bưởi bonsai có nguồn gốc từ Hưng Yên hiện được bày bán khá nhiều.

Bưởi bonsai có nguồn gốc từ Hưng Yên hiện được bày bán khá nhiều tại các tuyến đường ở thành phố Thanh Hóa. Ông Quang Anh, chủ lô bưởi bonsai tại đường Trịnh Kiểm cho biết, bưởi bonsai có giá cao song loại bưởi này vẫn được nhiều người ưa chuộng và tìm mua. Giá dao động của bưởi bonsai loại 1 từ khoảng 14 - 25 triệu triệu đồng/cây.

Đào quất đua nhau xuống phố đón Tết - Ảnh 5.

Ông Quang Anh, chủ lô bưởi bonsai tại đường Trịnh Kiểm đang giới thiệu cho khách.

Được biết, năm nay TP. Thanh Hóa bố trí nhiều điểm bán hoa, cây cảnh, đào, quất, đồ trang trí Tết Nguyên đán ở các phường, khu vực trung tâm thành phố.

Theo nhiều chủ kinh doanh, thời điểm này chưa có đông người mua, phần lớn khách đến để tham quan, tìm hiểu và so sánh giá cả. Khoảng từ Rằm tháng Chạp trở đi mới có nhiều người đến đặt mua.

Clip đào, quất đổ bộ xuống phố.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết