A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty cổ phần TNH99 Việt Nam tài trợ xây dựng nhà Bái Đường đền Cẩm Bào – Di tích lịch sử - Văn hóa cấp Tỉnh

Sáng ngày 30/9, tại tổ dân phố 4, thị trấn Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, Đảng uỷ - HĐND - UBND – UBMTTQ thị trấn đã tổ chức Lễ động thổ khởi công xây dựng nhà Bái Đường đền Cẩm Bào – Di tịch lịch sử cấp tỉnh.

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Thành – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Đan – UVBTV huyện ủy, Bí thư Đảng bộ thị trấn Cẩm Xuyên, đại diện lãnh đạo Phòng tài chính, Kế hoạch, Phòng văn hóa thông tin huyện đại diện cấp ủy, chính quyền thị trấn cùng Ban công tác mặt trận và nhân dân tổ dân phố 4 cùng đại diện Công ty cổ phần TNH99 Việt Nam.

Đền Cẩm Bào được xây dựng vào thế kỷ XVII để thờ vị công chúa tài sắc vẹn toàn con vua Lê Thần Tông (1607-1662), dân gian thường gọi Lê Bà. Đền thờ Công chúa Lê Bà được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh vào tháng 8 năm 2015.

Trải qua hàng trăm năm, ngôi đền như một minh chứng hùng hồn của lịch sử văn hóa địa phương, một nơi thờ phụng vị phúc thần có công với làng và đây cũng là địa điểm ghi dấu những sự kiện lịch sử trong công cuộc chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta.

Thời gian qua Chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm đã đóng góp xây dựng, trùng tu 1 số hạng mục tuy nhiên do sự bào mòn của thời gian một số hạng mục của đền đã xuống cấp. Đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh của người dân, cũng như gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hóa lịch sử, đền thờ Công chúa Lê Bà được Sở văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên cho phép khởi công xây dựng nhà Bái đường Đền Cẩm Bào.

Công trình được thiết kế kiến trúc với diện tích 66m2 có tổng kinh phí 900 triệu đồng. Trong đó, Công ty cổ phần TNH99 Việt Nam đã tài trợ xây dựng nhà Bái đường của Đền Cẩm Bào với số tiền 500 triệu đồng.

Công trình nhà Bái đường đền Cẩm Bào sau khi hoàn thành vừa cải tạo hoàn thiện cơ sở vật chất, xây dựng Đền Cẩm Bào được khang trang hơn, sạch đẹp hơn, vừa đáp ứng được nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân trong và ngoài địa bàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết