A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Về làng cổ Đường Lâm trải nghiệm làm tranh in khắc gỗ miễn phí

Nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, phổ cập mỹ thuật và góp phần tô điểm cho du lịch Đường Lâm, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát, làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) đã tổ chức hoạt động dạy làm tranh in khắc gỗ cho khách du lịch và trẻ em đến tham quan Đường Lâm.

Làng cổ Đường Lâm được xem là bảo tàng ngoài trời với những kiến trúc, văn hóa và truyền thống đặc trưng của Việt Nam. Trải nghiệm làm tranh in khắc gỗ miễn phí là cơ hội để khách du lịch tìm hiểu và khám phá những giá trị này thông qua nghệ thuật truyền thống.

Về làng cổ Đường Lâm trải nghiệm làm tranh in khắc gỗ miễn phí
Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đã tổ chức hoạt động dạy làm tranh in khắc gỗ cho trẻ em đến tham quan Đường Lâm.

Nhằm tạo niềm vui và kỷ niệm đáng nhớ cho khách du lịch và trẻ em đến tham quan làng cổ Đường Lâm, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đã tổ chức hoạt động làm tranh in khắc gỗ miễn phí. Đây không chỉ là một trải nghiệm thú vị mà còn giúp tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và mang lại niềm vui cho khách du lịch.

Về làng cổ Đường Lâm trải nghiệm làm tranh in khắc gỗ miễn phí
Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát hướng dẫn các em nhỏ trải nghiệm từng khâu

Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát chia sẻ: “Khi tham gia hoạt động làm tranh in khắc gỗ, khách du lịch sẽ được hướng dẫn và trải nghiệm các kỹ thuật và kỹ năng cần thiết để hoàn thành tác phẩm của mình. Đồng thời, hoạt động này còn giúp phát triển tư duy sáng tạo của khách du lịch.

Đồng thời, khi tham gia hoạt động làm tranh in khắc gỗ, khách du lịch có cơ hội giao lưu và kết nối với người địa phương, chia sẻ kinh nghiệm và tạo ra những mối quan hệ mới".

Về làng cổ Đường Lâm trải nghiệm làm tranh in khắc gỗ miễn phí
Trải nghiệm làm tranh in khắc gỗ giúp các em nhỏ khám phá văn hóa và truyền thống Việt Nam

Vì vậy, trải nghiệm làm tranh in khắc gỗ miễn phí về làng cổ Đường Lâm có nhiều lợi ích đối với khách du lịch, giúp khách du lịch khám phá văn hóa và truyền thống Việt Nam, tạo ra niềm vui và kỷ niệm đáng nhớ, phát triển kỹ năng và tư duy sáng tạo, cũng như giao lưu và kết nối với người địa phương.

Về làng cổ Đường Lâm trải nghiệm làm tranh in khắc gỗ miễn phí
Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát chụp ảnh lưu niệm cùng cô và trò Trường mầm non Chim Xanh hạnh phúc

Chia sẻ niềm vui khi được đồng hành cùng các em nhỏ, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát cho hay: "Tôi rất hạnh phúc khi thấy các em nhỏ, dù mới ở độ tuổi mầm non đã hào hứng, thích thú để học kỹ thuật làm tranh in khắc gỗ và còn không gặp nhiều khó khăn trong quá trình tiếp thu kiến thức, du khách khi đến đây cũng cảm thấy đây là một hoạt động hấp dẫn, mới mẻ. Nội dung trên tranh được các bạn nhỏ hướng đến là hình tượng làng cổ Đường Lâm quê hương chúng tôi, qua hoạt động này tôi có thêm nhiều động lực để tiếp tục thực hiện các hoạt động có ý nghĩa với cộng đồng hơn nữa".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết