A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm ở khách sạn hẻo lánh giá hơn 800 triệu đồng cho 3 đêm

Khách sạn hẻo lánh nhất thế giới này chỉ có thể được tiếp cận bằng đường hàng không, tọa lạc tại một trong những nơi nổi tiếng khó tiếp cận.

Khách sạn hẻo lánh nhất thế giới ở đâu?

Sheldon Chalet là khách sạn hẻo lánh nhất thế giới. Nó nằm trên sườn Don Sheldon Amphitheater - thung lũng bên sông băng Ruth ngoạn mục - tại Vườn quốc gia Denali, Alaska. Chỉ có thể đến với khách sạn Sheldon Chalet bằng đường hàng không.

Trải nghiệm ở khách sạn hẻo lánh giá hơn 800 triệu đồng cho 3 đêm

 

Sheldon Chalet nổi tiếng là khách sạn xa xôi nhất thế giới. Ảnh: @chrisburkard

Vườn quốc gia Denali của Alaska rộng sáu triệu mẫu Anh. Đây là nơi trú ẩn của loạt động vật hoang dã như gấu xám, tuần lộc, nai sừng tấm, chó sói... Đây là một trong những địa điểm đẹp nhất du khách nên tham quan khi đến Mỹ, nhưng cũng là một trong những nơi khó tiếp cận nhất.

Trải nghiệm ở khách sạn hẻo lánh giá hơn 800 triệu đồng cho 3 đêm - Ảnh 2.

Thung lũng Don Sheldon Amphitheatre nằm ở độ cao 6.000 feet (khoảng 1.829 mét) là nơi khách sạn hẻo lánh nhất thế giới tọa lạc. Ảnh: @ashleymateo

Trải nghiệm ở khách sạn hẻo lánh giá hơn 800 triệu đồng cho 3 đêm - Ảnh 3.

Khách sạn nhỏ, được 'bao bọc' bởi băng tuyết Alaska. Ảnh: @travelingcollecteurs

Trải nghiệm ở khách sạn hẻo lánh giá hơn 800 triệu đồng cho 3 đêm - Ảnh 4.

Gọi là khách sạn nhưng nơi này khá nhỏ, giống một homestay hơn. Ảnh: @alaskabydesign

Về khách sạn hẻo lánh nhất thế giới

Sheldon Chalet là cái tên được đặt theo tên cha của chủ sở hữu cơ ngơi này, Robert và Kate Sheldon, được xây dựng vào năm 2018 và ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý vì mức giá "trên trời" cho kỳ nghỉ 3 đêm, cộng thêm vị trí quá thử thách. Cũng nhờ đó, khách sạn hẻo lánh nhất thế giới này mang đến sự riêng tư, hoàn toàn biệt lập khỏi cuộc sống đô thị.

Trải nghiệm ở khách sạn hẻo lánh giá hơn 800 triệu đồng cho 3 đêm - Ảnh 5.

Sheldon Chalet là nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo cho những ai có đủ khả năng chi trả. Ảnh: @sheldonchalet

Thời gian lưu trú tối thiểu 3 đêm tại Sheldon Chalet có giá 35.000 USD/hai người (khoảng hơn 800 triệu), đã bao gồm dịch vụ đưa đón bằng máy bay trực thăng, nhân viên hướng dẫn riêng, dịch vụ ăn uống dànhvà các hoạt động như đi xe trượt tuyết, đi bộ xuyên sông băng và leo núi.

Đây không phải là trải nghiệm mang tính "dễ chịu" với đại đa số du khách. Tuy nhiên, nếu tiền không phải là vấn đề cũng như sự yên tĩnh, biệt lập là điều du khách tìm kiếm thì việc nghỉ chân tại đây là một trải nghiệm khó quên.

Trải nghiệm ở khách sạn hẻo lánh giá hơn 800 triệu đồng cho 3 đêm - Ảnh 6.

Du khách check in 'liều lĩnh' với cái lạnh ngoài khách sạn. Ảnh: @sheldonchalet

Khách sạn Sheldon Chalet có sức chứa tối đa 10 người, với tầm nhìn ngoạn mục ra khung cảnh trắng xóa, bí ẩn của vùng Alaska vào ban ngày và trở thành nơi ngắm cực quang khi đêm đến.

Trải nghiệm ở khách sạn hẻo lánh giá hơn 800 triệu đồng cho 3 đêm - Ảnh 7.

Tầm nhìn hấp dẫn từ khách sạn. Ảnh: @wanderingwoowoo

Trải nghiệm ở khách sạn hẻo lánh giá hơn 800 triệu đồng cho 3 đêm - Ảnh 8.

Phòng nghỉ có diện tích khiêm tốn nhưng được bài trí chỉn chu. Ảnh: @sheldonchalet

Các hoạt động ban ngày bao gồm leo núi, đi bộ xuyên sông băng, tham quan vườn nho và câu cá. Đêm đến, khách du lịch có thể sử dụng phòng xông hơi khô trên tầng áp mái, ngắm sao hoặc nếm thử các món ăn do đầu bếp bản xứ chế biến.

“Bố mẹ tôi là những người đáng được tưởng nhớ, nhưng khách sạn mang tên của họ này không nhằm mục đích để người đời nhớ đến họ. Bố mẹ tôi chỉ mong người ta có được một chốn dừng chân để trải nghiệm địa điểm hùng vĩ này - nơi tuyệt vời hơn cả trên hành tinh này, Robert Sheldon chia sẻ với tờ Chicago Tribune.

Trải nghiệm ở khách sạn hẻo lánh giá hơn 800 triệu đồng cho 3 đêm - Ảnh 9.

Khách sạn có diện tích khiêm tốn nhưng đủ cho đoàn 10 người sinh hoạt. Ảnh: @hbadwal

Để có được giấy phép xây dựng Sheldon Chalet, họ đã mất hơn 10 năm. Vì thế, việc chuyển vật liệu, nội thất đến nơi hẻo lánh này đã tiêu tốn không ít sức lực và tiền của. Mức giá hơn 800 triệu cho 3 đêm có thể được xem là tương đối hợp lý với công sức để tạo nên nơi này, song chắc chắn không phải là số tiền ai cũng có thể chi trả được.

Với mức giá cùng địa điểm biệt lập thế này, khách sạn hẻo lánh nhất thế giới có thể trở thành điểm nghỉ ngơi yêu thích của giới đại gia hoặc người nổi tiếng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết