A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm hồ vô cực và khe sung sướng ở đảo Phú Quý - "Tiểu Bali" của Việt Nam

Đảo Phú Quý (Bình Thuận) với khung cảnh mê đắm lòng người, được ví như "tiểu Bali" của Việt Nam.

Lần đầu được nghe người bạn nói như vậy, mình chả tin lắm vì nghĩ rằng bạn đang nói quá lên. Nhưng sau vài lần chần chừ, ngại ngần chuyện đi lại, di chuyển xe cộ, vào một ngày không đẹp trời mình đã quyết tâm xách đồ lên đường tìm đến với Phú Quý để tận mắt chứng kiến "tiểu Bali" là như thế nào? Đầu tiên mình sẽ chia sẻ một góc nhỏ của đảo Phú Quý để các bạn cùng xem có xứng danh "tiểu Bali" không nhé. Đó là hồ vô cực và khe sung sướng.

Thăm hồ vô cực và khe sung sướng ở đảo Phú Quý - "Tiểu Bali" của Việt Nam   - Ảnh 1.

Đến nay, đảo Phú Quý có thể xem là chốn hoang sơ hiếm có mà chưa bị du lịch hóa nhiều, những cảnh quan đa phần còn nguyên nét tự nhiên của tạo hóa ban tặng. Hồ vô cực và khe sung sướng cũng không ngoại lệ, nó được bao bọc xung quanh bởi những phiến đá nhỏ kết nối với nhau tạo thành hình dáng độc đáo. Nước biển trong hồ xanh biếc kết hợp với màu của đá, san hô tông trầm tự nhiên tạo nên một điểm check in vô cùng ấn tượng mà không phải nơi nào cũng có được.

Thăm hồ vô cực và khe sung sướng ở đảo Phú Quý - "Tiểu Bali" của Việt Nam   - Ảnh 2.

Khe sung sướng nằm trong khu vực Gành Hang - nơi được bình chọn là bãi tắm đẹp nhất của đảo Phú Quý. Với dòng nước trong xanh có thể nhìn sâu thấy đáy cùng vách đá hùng vĩ, đồ sộ dựng đứng hai bên. Khe sung sướng không chỉ sở hữu cảnh quan mãn nhãn mà còn mang đến cho người trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi hoà mình vào dòng nước trong veo đến khó tin.

Nếu đi từ trung tâm Phú Quý đến đây bằng xe máy chỉ mất có hơn 10 phút (các bạn cứ GMAP là tới), men theo những con đường ven biển là đến. Nghe thì đơn giản vậy nhưng thực sự việc đi bộ, trèo bám theo các vách đá cheo leo, sắc nhọn để lên đỉnh rồi lại trèo xuống tới hồ vô cực cũng là một thử thách khá khó khăn, có đôi chút mạo hiểm đối với các bạn dân thị thành ít dịch chuyển.

Thăm hồ vô cực và khe sung sướng ở đảo Phú Quý - "Tiểu Bali" của Việt Nam   - Ảnh 3.

Hồ vô cực - khe sung sướng thực chất là một vũng nhỏ và khe nước nằm gần khu vực Gành Hang, với sự sắp đặt tuyệt vời của thiên nhiên đã biến nơi này thành một bể bơi vô cực tự nhiên tuyệt đẹp hơn bất kỳ bể bơi vô cực nhân tạo nào trong các khu nghỉ dưỡng. Vẻ đẹp của nó đến từ những viên đá, san hô tông trầm, mây trời, màu nước biển xanh biếc... một vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng hoàn hảo mà thực sự nếu không đến và ngắm tận mắt thì mình nghĩ cũng khó ngồi một chỗ mà tưởng tượng ra được.

Thăm hồ vô cực và khe sung sướng ở đảo Phú Quý - "Tiểu Bali" của Việt Nam   - Ảnh 4.

Các bạn hãy đến, trải nghiệm và chia sẻ vẻ đẹp của "Tiểu Bali" khi mà nó chưa bị bàn tay con người đụng vào nhé.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết