A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng bá đặc sản Thủ đô qua Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội

Hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Lễ hội quà tặng Hà Nội năm 2022 từ ngày 29/4 đến 1/5. Đây là dịp để Hà Nội quảng bá du lịch và giới thiệu “đặc sản” quà tặng do các nghệ nhân, làng nghề của Thủ đô thực hiện.

Tiếp nối Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022” với chủ đề “Get on Hanoi 2022” và hưởng ứng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ diễn ra tại Việt Nam từ ngày 12-23/5/2022, Sở Du lịch phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội, kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” với chương trình "Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022".

Đây cũng là cơ hội khôi phục thị trường khách du lịch đến Hà Nội sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đồng thời tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện -Chất lượng - Hấp dẫn” đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Quảng bá đặc sản Thủ đô qua Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội
Ảnh minh hoạ

Lễ hội diễn ra từ ngày 29/4 đến 1/5 tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng - Tràng Tiền - Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu.

Các hoạt động đặc sắc bao gồm trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch với 100 gian hàng quà tặng của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo như những hộp quà riêng lẻ mang đến bất ngờ cho du khách; Trải nghiệm văn hoá làng nghề Hà Nội như thưởng thức hương vị café; trải nghiệm làm tranh ghép vải, làm Tò he, thêu tay; sáng tạo với xà bông Hà Nội; trải nghiệm làm đồ chơi giấy cho trẻ em...

Ngoài ra, trưng bày các tác phẩm ảnh du lịch đẹp, ảnh nghệ thuật quảng bá du lịch Hà Nội và giới thiệu sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp trẻ sáng tạo và các cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Các hoạt động trình diễn nghệ thuật đường phố, trưng bày, triển lãm ảnh và các hoạt động bên lề cùng các nghệ nhân cũng sẽ diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày 30/4 và 1/5 hứa hẹn thu hút nhiều lượt khách tham gia, cụ thể:

Hoạt động vẽ trực tiếp tại chỗ bức tường graffity chủ đề Hà Nội; Xích lô tour xung quanh khu vực bờ Hồ; Trình diễn nhóm nhảy Flashmob; Trình diễn ban nhạc Acoustic với các nghệ sỹ trẻ, các nhóm giao hưởng trẻ hiện đại và các màn trình diễn của nhóm skateboard cùng giải đấu quy mô nhỏ trình diễn skate quy tụ hàng trăm bạn trẻ yêu Hà Nội.

Đặc biệt, lễ hội còn có không gian tiểu cảnh và góc check-in SEA Games 31 được bố trí các khuôn hình đẹp theo chủ đề và được lấy cảm hứng từ những sản phẩm quà tặng, những chất liệu dân gian mang tính biểu tượng của Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào tối 29/4. Ngoài hoạt cảnh nghệ thuật mở màn và trình chiếu phim quảng bá du lịch Thủ đô, phân cảnh nghệ thuật “Hà Nội - Đến để yêu” là điểm nhấn của chương trình chuyển tải hình ảnh Hà Nội đầy cảm hứng, sáng tạo và tràn đầy sức sống.

Cũng tại Lễ Khai mạc, Ban Tổ chức sẽ phát động Cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm Quà tặng Hà Nội năm 2022 và Cuộc thi Ảnh du lịch Hà Nội năm 2022.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết