A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những điều bạn cần biết trước khi sử dụng “Mua ngay trả sau”

Mua ngay trả sau đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng vì sự đơn giản trong đăng ký và thuận tiện khi thanh toán. Nếu bạn đang có dự định sử dụng hình thức thanh toán này hoặc đã sử dụng nhưng chưa hiểu rõ về mua ngay trả sau thì hãy đọc qua những thông tin dưới đây ngay!

Cách hoạt động của hình thức mua ngay trả sau

Mua ngay trả sau hay Buy Now, Pay Later là hình thức cho phép người dùng sở hữu ngay món hàng mong muốn và trả lại sau hoặc chia nhỏ để trả dần theo kỳ hạn. Một trong những ưu điểm của hình thức này chính là mức lãi suất 0% hấp dẫn. Cho dù người dùng có chọn thanh toán toàn bộ sau 30 ngày hay chia nhỏ để trả dần theo kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng thì lãi suất vẫn là 0%.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ mua ngay trả sau, người dùng chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản và CMND hoặc CCCD còn giá trị sử dụng. Các đơn vị cung cấp dịch vụ thường không yêu cầu các thông tin hoặc giấy tờ quá rắc rối. Đặc biệt, bước chứng minh thu nhập đã được bỏ qua, giúp người dùng khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ của ngân hàng có thể linh hoạt hơn trong chi tiêu.

Mua ngay trả sau giúp người dùng thu nhập thấp linh hoạt hơn trong chi tiêu

Các bước đăng ký sử dụng mua ngay trả sau đều sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng tải về điện thoại hoặc ngay tại website. Sau khi hoàn tất hồ sơ, hệ thống cung cấp dịch vụ sẽ trả về thông tin hạn mức tín dụng và người dùng có thể sử dụng ngay để mua sắm sản phẩm cần thiết mà không cần chờ đợi.

Đối với các tín đồ chuộng mua sắm trực tuyến, hình thức mua ngay trả sau chính là “trợ thủ đắc lực” để tiến trình sở hữu sản phẩm nhanh chóng và đơn giản hơn. Thay vì phải nhập thông tin tài khoản ngân hàng lên các trang thương mại điện tử khác nhau, gây lo ngại về sự an toàn và bảo mật, thì bây giờ chỉ với bước kết nối với ứng dụng mua ngay trả sau là người dùng đã có thể thanh toán an toàn và sở hữu ngay sản phẩm mình mong muốn.

Những điểm cần chú ý khi sử dụng mua ngay trả sau

Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ mua ngay trả sau sẽ có các bảng phí khác nhau. Do đó trước khi sử dụng người dùng cần tham khảo và đọc kĩ các thông tin về lãi suất nếu có, các khoản phí có thể phát sinh như phí trả chậm, phí dịch vụ, phí nền tảng,... để cân nhắc lựa chọn đơn vị thích hợp.

Không chỉ mua ngay trả sau mà ngay cả hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng cũng khiến người dùng dễ chi tiêu quá đà, vượt ngân sách chi trả hằng tháng. Do đó hãy chỉ nên sử dụng các hình thức thanh toán này để chi vào những trường hợp cấp bách như thay mới đồ gia dụng bị hư, mua thiết bị hỗ trợ học tập hoặc làm việc như laptop, điện thoại di động... Ngoài ra việc lên kế hoạch chi trả cũng vô cùng cần thiết để đảm bảo khoản trả góp mỗi tháng được hoàn tất, tránh trường hợp bị chịu thêm phí phạt hoặc lãi.

Hầu hết mức lãi suất của hình thức mua ngay trả sau là 0% nhưng ở một số ứng dụng sẽ có khoản trả trước từ 10 - 30% giá trị đơn hàng. Do đó khi sử dụng các ứng dụng này, người dùng cần cân nhắc khoản tiền đang sẵn có để cân đối chi tiêu trước khi mua sắm.

Nếu không muốn có các khoản trả trước, người dùng có thể tham khảo các ứng dụng cho phép trả sau 100% như ứng dụng Kredivo. Với ứng dụng mua trước trả sau Kredivo, người dùng không cần trả trước, không tốn các loại phí kích hoạt hay duy trì nền tảng, và vẫn được áp dụng lãi suất 0% với thời hạn trả sau linh hoạt 30 ngày hoặc 3 tháng.

Ứng dụng mua ngay trả sau Kredivo đang thu hút lượt người dùng ngày càng cao

Ứng dụng Kredivo có giao diện thân thiện với người dùng và cung cấp mọi thông tin cần thiết trên ứng dụng, như hạn mức chi tiêu còn lại, kỳ hạn thanh toán tiếp theo, chi tiết lịch sử giao dịch,... Giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc kiểm soát các khoản chi tiêu của mình.

Người dùng Kredivo có thể thanh toán và mua sắm đa dạng sản phẩm từ các thiết bị điện tử, sản phẩm công nghệ đến những sản phẩm chăm sóc da, dịch vụ làm đẹp và các tour du lịch, đặt phòng khách sạn,... Một vài đơn vị nổi bật đã hợp tác cùng Kredivo phải kể đến là FPT Shop, CellphoneS, Mytour, Divui, FoodMap, Happy Skin, Haravan, Xinhtuoi, Divui, Kolabuy, Uglee, Actgold, Anhkhoikids, Mypham.vip, Mỹ Phẩm N... và nhiều đơn vị khác.

Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn đã có được cái nhìn tổng quát về hình thức mua ngay trả sau và có những tiêu chí để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết