A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngắm nhìn thành quả cải tạo khu vườn mọc đầy cỏ dại của ông bố tự tay làm hết

Khu vườn 60m² mọc đầy cỏ dại ngày nào nay đã được sửa sang thành một địa điểm lý tưởng để cả gia đình nghỉ ngơi thư giãn.

Nhìn vào khung cảnh hiện tại của khu vườn này ít ai ngờ được rằng chỉ cách đây vài tháng nó còn bị bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm. Xuất phát từ nhu cầu muốn có một không gian thư giãn ngoài trời, anh Bảo đã tự lên kế hoạch cải tạo lại khu vườn nhà. Để tiết kiệm chi phí, anh Bảo đã tự mình thiết kế và quy hoạch lại khu vườn. Tuy rằng trông khá đơn giản nhưng nhìn chung anh Bảo vẫn cảm thấy hài lòng với thành quả cuối cùng.

Ngắm nhìn thành quả cải tạo khu vườn mọc đầy cỏ dại của ông bố tự tay làm hết- Ảnh 1.

Một đơn vị thi công được anh Bảo thuê để thực hiện bước tạo hình ban đầu cho khu vườn của mình. Tuy phải bỏ ra một khoản chi phi kha khá nhưng lại giúp anh Bảo tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như cố vấn một vài vấn đề trong quá trình cải tạo.

Ngắm nhìn thành quả cải tạo khu vườn mọc đầy cỏ dại của ông bố tự tay làm hết- Ảnh 2.

Điều khiến anh Bảo bận tâm nhiều nhất khi thiết kế khu vườn ngoài trời này chính là hồ cá. Vì diện tích khu vườn có hạn nên hồ nuôi cá cảnh của anh Bảo cũng không quá lớn. Cũng bởi đây là lần đầu tiên trong đời thiết kế một hồ cá cảnh, kinh nghiệm của anh Bảo gần như bằng không. May mắn rằng, khi thi công được tư vấn về vấn đề chống thấm, anh Bảo đã nhanh chóng áp dụng, giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề có thể phát sinh sau này.

Để tiết kiệm chi phí thì hồ cá cảnh của anh Bảo không lắp đặt nhiều hệ thống hiện đại như tự động lọc nước. Do vậy, định kỳ hàng tháng anh Bảo sẽ phải tự mình thay nước và vệ sinh hồ cá.

Ngắm nhìn thành quả cải tạo khu vườn mọc đầy cỏ dại của ông bố tự tay làm hết- Ảnh 3.

Cây cối trong vườn được trồng bên trong những bồn lớn. Anh Bảo cũng tự thú nhận rằng bản thân không có biết nhiều đến các loại cây xanh. Anh tìm kiếm thông tin từ các hội nhóm yêu thích làm vườn trên mạng xã hội. Danh sách các loài cây dễ trồng, dễ chăm sóc được anh tổng hợp lại và mua về trồng trong khu vườn của mình. Cho dù vậy nhưng sau vài tháng hoàn thành, tất cả cây cối được trồng trong vườn đều đang phát triển rất tốt.

Ngắm nhìn thành quả cải tạo khu vườn mọc đầy cỏ dại của ông bố tự tay làm hết- Ảnh 4.
Ngắm nhìn thành quả cải tạo khu vườn mọc đầy cỏ dại của ông bố tự tay làm hết- Ảnh 5.

Điều làm anh Bảo thích thú nhất từ khi có khu vườn đó là bầu không khí của gia đình cũng được thay đổi đáng kể. Mỗi ngày về nhà sau giờ làm, anh Bảo thích thú được chăm sóc đàn cá cảnh và cây cối trong khu vườn của mình. Anh Bảo cũng đầu tư thêm một máy chiếu có thể sử dụng bên ngoài khu vườn để phục vụ những lúc giải trí cuối tuần cho cả gia đình.

Ngắm nhìn thành quả cải tạo khu vườn mọc đầy cỏ dại của ông bố tự tay làm hết- Ảnh 6.
Ngắm nhìn thành quả cải tạo khu vườn mọc đầy cỏ dại của ông bố tự tay làm hết- Ảnh 7.

Trong thời gian đang diễn ra World Cup, khu vườn trở thành nơi theo dõi các trận đấu yêu thích của 2 cha con anh Bảo. Thỉnh thoảng, anh Bảo cũng mời thêm một số bạn bè, đồng nghiệp đến nhà theo dõi các trận đấu. Ngắm nhìn khung cảnh khu vườn và tận hưởng bầu không khí tuyệt vời ngoài trời, những người bạn đều không ngớt lời khen cho thành quả cải tạo mấy tháng qua của anh Bảo.

Ngắm nhìn thành quả cải tạo khu vườn mọc đầy cỏ dại của ông bố tự tay làm hết- Ảnh 8.
Ngắm nhìn thành quả cải tạo khu vườn mọc đầy cỏ dại của ông bố tự tay làm hết- Ảnh 9.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết