A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới

Rất ít người trên thế giới sở hữu những đặc điểm di truyền này, cùng xem bạn có đặc điểm nào không nhé!

Mỗi người đều sở hữu một đặc điểm của bản thân khiến ta trở nên đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sở hữu những nét tương đồng như một loài. Theo nghiên cứu, con người giống nhau đến 99% ở cấp độ di truyền do có tổ tiên chung. Từ đó, sự chênh lệch dù chỉ 1% cũng cũng dẫn đến sự khác biệt đáng kinh ngạc về ngoại hình, tư duy và các khả năng khác.

Dưới đây là 8 đặc điểm đặc biệt chỉ có rất ít người trên thế giới có được, cùng khám phá xem bạn có phải là "người đặc biệt" không nhé!

1. Ngón cái bẻ ngược

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới - Ảnh 1.

Hiện tượng này được đặt tên là Hitch-hiker thumb (Ngón cái xin nhờ xe), theo quy ước của hai nhà nghiên cứu Harris và Joseph vào năm 1949, ngón tay này sẽ có góc nghiêng lớn hơn 50 độ so với ngón tay thẳng bình thường.

Đây là tình trạng tay bẩm sinh phổ biến nhất khi có đến 25% dân số thế giới sở hữu đặc điểm này. Đặc điểm cơ thể hiếm có này có thể hữu ích trong cuộc sống thực, đặc biệt là đối với các nhạc sĩ chơi sáo, vĩ cầm hoặc piano.

2. Ngón chân dính liền

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới - Ảnh 2.

Đây thực chất là một đặc điểm di truyền ở động vật có vú, nhưng là một tình trạng bất thường ở con người. Tình trạng di truyền này được gọi là "Syndactyly", hội chứng trong đó da giữa hai hoặc nhiều ngón chân được nối với nhau bằng xương hoặc sụn.

Nguyên nhân chính xác của việc di truyền này chưa thể xác định. Tuy nhiên, tình trạng này được cho là do sự phát triển và tăng trưởng chậm lại của chồi ngón tay trong tuần thứ 7 và 8 của thai kỳ.

3. Màu tóc đỏ tự nhiên

Theo thống kê, chỉ có 1-2% dân số thế giới sở hữu mái tóc màu đỏ tự nhiên. Đối với những người có nguồn gốc ở Bắc hoặc Tây Âu thì tỷ lệ này lớn hơn một chút (2-6%) so với các nơi khác.

Thông thường, tóc đỏ sẽ đi kèm với mắt sáng màu như màu xám, xanh lơ, xanh lục, nâu, làn da sáng màu, có nhiều tàn nhang, và rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới - Ảnh 3.

4. Các chấm nhỏ trên lưỡi

Lưỡi của con người được bao phủ bởi các nhú, là một tập hợp các nụ vị giác. Chúng đóng vai trò giúp ta nếm thử hương vị của những đồ ăn hàng ngày. Ở một số người, mật độ của nụ vị giác có phần nhỉnh hơn. Do đó, họ sở hữu cơ quan thụ cảm hương vị tốt hơn những người khác, kể cả những hương vị không được nhiều người yêu thích như vị đắng hay chua.

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới - Ảnh 4.

5. Thuận cả hai tay

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới - Ảnh 5.

Thông thường, mọi người thường thuận tay phải hoặc trái, riêng nhóm thuận hai tay rất hiếm. Những người sở hữu khả năng thuận cả hai tay được gọi bằng một thuật ngữ là "ambidexter".

Trên thế giới, chỉ có 1% dân số có đặc điểm cơ thể hiếm gặp này, trong đó có những người vô cùng nổi tiếng với trí thông minh vượt bậc như Leonardo da Vinci, Ben Franklin và Albert Einstein.

6. Trái tim bên phải

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới - Ảnh 6.

Ai cũng biết rằng trái tim nằm ở phía bên trái của cơ thể. Tuy nhiên, một tình trạng hiếm gặp gọi là dextrocardia có thể khiến một người có trái tim nằm bên phải. Thực chất, đây là một loại rối loạn hiếm gặp, cứ 12.019 người thì chỉ có 1 người bẩm sinh có quả tim nằm bên phải lồng ngực.

Dù sức khỏe, trí tuệ hay khả năng vận động và sinh sản của những người này hoàn toàn bình thường, nhưng trong một vài trường hợp, họ vẫn có thể gặp vấn đề về tim mạch, phổi, thực quản, và ruột, đôi khi phải phẫu thuật để đưa quả tim trở về vị trí bình thường.

7. Hai hàng lông mi.

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới - Ảnh 7.

Đây là một rối loạn di truyền hiếm có được gọi là "tật hai hàng lông mi". Chính ngôi sao nổi tiếng Hollywood Elizabeth Taylor là người sở hữu đặc điểm độc đáo này.

Loại rối loạn di truyền này được gọi là "distichiasis" và là một tình trạng hiếm gặp trong đó một người có thêm một hàng lông mi. Bộ lông mi thứ 2 đôi khi sẽ trông giống như lông mi bình thường, nhưng chúng chủ yếu sẽ có độ dài ngắn hơn và độ dày khác nhau tùy thuộc vào vị trí của chúng.

8. Một lỗ nhỏ gần tai

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới - Ảnh 8.

Có một lỗ nhỏ gần tai là một tình trạng hiếm gặp được gọi là lỗ trước não thất. Nó có thể xảy ra ở một hoặc cả hai tai nhưng thường là ở bên phải. Trên thế giới, chỉ khoảng 5% dân số có đặc điểm di truyền này.

Bản thân chiếc lỗ tai này không nguy hiểm nhưng nó hoàn toàn có thể được loại bỏ nhờ phẫu thuật.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết