A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoảnh khắc kinh hoàng vách đá lở đè bẹp 3 thuyền du lịch trên biển

Ít nhất 20 người mất tích sau khi một vách đá bị lở ở bang Minas Gerais của Brazil đè bẹp 3 chiếc thuyền du lịch trên sông khiến 6 người thiệt mạng và những người khác bị thương. Hải quân đang điều tra thảm kịch.

Trận lở đá xảy ra vào giữa trưa hôm qua (8/1) trong một hẻm núi dọc theo hồ Furnas gần thành phố Capitolo, Minas Gerais. Các đoạn video cho thấy một trận mưa đá nhỏ hơn rơi xuống từ vách đá trước khi một tảng đá khổng lồ đổ ập thẳng xuống một tàu chở khách du lịch ở vùng nước bên dưới.

Đoạn video quay từ quay từ một con tàu gần đó cho thấy hành khách cố gắng trong tuyệt vọng để cảnh báo những chiếc thuyền đến gần vách đá hơn gần một chút trước khi vụ sập cuối cùng xảy ra.

Theo các quan chức cấp cứu địa phương, 5 người đã thiệt mạng trong tai nạn trên và 9 người khác bị thương nặng. Khoảng 23 người khác bị thương nhẹ.

Hải quân Brazil đã triển khai các đội tìm kiếm và cứu hộ đến hiện trường và hiện đang điều tra nguyên nhân của vụ lở đá. Trong một tuyên bố, Thống đốc Romeu Zema của Minas Gerais cho rằng trận mưa đá đã đã khiến cho vách đá đổ ập xuống.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết