A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điều đặc biệt chỉ có tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Sẽ thú vị hơn rất nhiều khi nhìn thấy những khía cạnh tiềm ẩn của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất mà không được mô tả trong sách hướng dẫn du lịch.

Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) là quốc gia Tây Á nằm về phía đông nam của bán đảo Ả Rập, trên Vịnh Ba Tư, giáp với Ả Rập Xê Út đồng thời có biên giới trên biển với Qatar và Iran.

UAE duy trì chế độ Quân chủ chuyên chế liên bang bao gồm các tiểu vương quốc: Abu Dhabi, Ajman, Dubai, Fujairah, Ras Al Khaimah, Sharjah và Umm Al Quwain.

Mỗi tiểu vương quốc lại có một vị Quân chủ cai trị, giữa các Quân chủ hình thành Hội đồng Tối cao Liên bang, hội đồng này sẽ họp để bầu chọn ra 1 người đại diện làm Tổng thống của toàn liên bang theo nhiệm kỳ.

UAE sở hữu một nền kinh tế với thu nhập rất cao, là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới với thu nhập bình quân đầu người luôn được xếp vào nhóm dẫn đầu, chỉ số phát triển con người (HDI) đạt mức rất cao. 

Khi nghĩ đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nhiều người thường liên tưởng đến những bãi biển trắng và những tòa nhà chọc trời, những khách sạn sang trọng, đẳng cấp. Nhưng không phải tất cả những gì lấp lánh đều là vàng. 

Đôi khi, sẽ thú vị hơn rất nhiều khi nhìn thấy những khía cạnh tiềm ẩn của đất nước mà không được mô tả trong sách hướng dẫn du lịch.

Biển báo đường giao thông trên sa mạc ở giao lộ của 2 làn đường cát.

Đây là chiếc McLaren được dùng làm taxi tại UAE. Chiếc siêu xe đua này thuộc hạng cao cấp. Chúng được cho là một trong những chiếc xe danh giá và đắt tiền nhất trên thế giới.

Không có gì bất thường, chỉ là một cơn bão cát ở Dubai...

Nếu bạn không giống những người khác và thích những nơi kỳ lạ. Bạn có thể chọn khách sạn nằm trong một khu vực không dành cho khách du lịch của Dubai để trải nghiệm cảm giác khác lạ.

Đây là nhật thực hình khuyên. Bức ảnh này được chụp ngay sau khi mặt trời mọc.

Một cửa hàng xe hơi bị bỏ hoang ở Dubai. Có thể thấy nơi đây có rất nhiều loại xe đắt tiền nhưng đều bị bám bụi, ít người để ý tới.

Đôi khi UAE không phải nơi hoàn hảo khi nghĩ về bãi biển sạch và cát trắng.

Các trạm tại bãi biển ở Dubai phân phối kem chống nắng.

Một ngày bình thường tại một bãi biển địa phương, nơi những người dân hoặc khách du lịch cưỡi lạc đà đi dạo quanh bãi biển.

Cửa hàng Starbucks ở Dubai này là một nơi có vẻ ngoài khá kỳ lạ.

Quang cảnh Burj Khalifa vào ban đêm ở Dubai.

Ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng có tuyết rơi.

Quang cảnh thành phố từ góc nhìn của máy bay - hẹn gặp lại bạn, Dubai xinh đẹp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết