A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bật mí 5 "công thức" giúp phụ nữ luôn hạnh phúc

Tư tưởng cực kỳ cổ hủ: Hạnh phúc của người đàn bà hoàn toàn phụ thuộc vào tấm chồng đã không còn thay vào đó là “Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai”, câu nói với hàm ý chỉ bản thân mới làm cho mình hạnh phúc.

Bật mí 5

Chuyên gia tâm lý Tuệ An chia sẻ: "Quan điểm tự mình làm cho mình hạnh phúc là một điều đúng đắn và rất quan trọng". 

Theo chuyên gia, trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhiều phụ nữ có những suy nghĩ tích cực, họ đã biết đề cao “hạnh phúc tự thân”. Vì môi trường bên ngoài dù có tác động tới mình thì cũng chỉ là một phần, điều tiên quyết vẫn là tự mình tác động đến chính mình. Không ai có thể làm chủ được cuộc sống của người khác, cũng không ai có quyền cướp đi hạnh phúc không phải của mình.

Chia sẻ thêm hạnh phúc tự thân, chuyên gia tâm lý Tuệ An nêu rõ: Hạnh phúc tự thân là tự mình có năng lực hạnh phúc với chính mình, làm cho mình hạnh phúc chứ không cần phải dựa dẫm vào ai đó để hạnh phúc.

Một người chỉ có hạnh phúc tự thân khi làm chủ thân tâm mình, làm chủ cảm xúc của mình cả khi ai đó nóng giận hay tiêu cực với mình, mình vẫn biết quay vào bên trong, nuôi dưỡng tâm hồn để bình an và hạnh phúc.

Người có hạnh phúc tự thân thực sự là những người có sức mạnh đến từ bên trong. Người đó hiểu rằng không ai có trách nhiệm làm cho mình hạnh phúc chỉ có mình có trách nhiệm yêu thương chính mình, hạnh phúc với chính mình và khi mình đã có đủ thì mới có thể chia sẻ với một ai đó.

1. Bớt chạy theo tiền bạc

Bạn đừng bao giờ đặt mục tiêu hạnh phúc của cuộc đời mình chỉ là tiền. Tiền quan trọng thật vì có tiền thì chúng ta mới mua được những món đồ mà mình thích, mới có thể cho con cái học tập ở môi trường tốt, mới chăm sóc được bố mẹ khi tuổi xế chiều.

Nhưng tiền vốn chỉ là phương tiện để hạnh phúc chứ bản thân tiền không phải và không thể là hạnh phúc. Sự bình an trong tâm hồn mới chính là hạnh phúc thật sự.

2.Yêu khi sẵn sàng

Một số người bước vào tình yêu một cách vội vàng bởi vì đơn giản là họ cảm thấy cô đơn quá. Họ cảm thấy bạn bè xung quanh đều đã có đôi có cặp, còn mình vẫn lẻ bóng.

Một số người bị gia đình giục nhiều cũng vội gật đầu đưa tay ra nắm lấy một bàn tay. Điều này thật sự không nên vì một mối quan hệ như vậy sẽ chẳng thể lâu bền. Hãy yêu khi bạn thật sự sẵn sàng chứ không phải để khỏa lấp một sự trống vắng, thiếu thốn trong tim.

3. Cho đi vô tư

Hãy cứ cho đi thật nhiều, cho đi một cách chân thành và không mong cầu được đền đáp. Cho đi kiến thức, cho đi tình thương, cho đi lời động viên, và cho đi sự tha thứ… rồi tự nhiên một ngày nào đó những điều tốt đẹp sẽ tìm đến với bạn.

Cho đi, làm điều tốt là để bản thân mình vui vẻ và sống mỗi ngày ý nghĩa trước, không phải để mong cầu và đòi hỏi đáp lại.

4. Tự khiến bản thân hạnh phúc

Tất cả các mối quan hệ của chúng ta vốn đều chỉ là “duyên”. Bố mẹ, bạn bè, chồng con cũng chỉ đi cùng ta một đoạn đường đời ngắn. Còn người sẽ ở lại với chúng ta đến ngày cuối cùng chính là chúng ta.

Cho nên chính chúng ta chứ không phải ai khác mới có khả năng khiến mình hạnh phúc. Hãy ăn những món ăn mà mình thích, hãy mua chiếc váy mà mình thấy đẹp, hãy đi du lịch đến vùng đất mới thay vì chờ đợi ai đó cho tiền mua hoặc đi cùng.

5. Tâm an, thân cường, trí sáng

Hãy buông bỏ những chấp niệm, tha thứ cho những người khiến bạn tổn thương để tâm được bình an.

Khi tâm đã bình an thì sức khỏe tự nhiên tốt lên, tích cực và nhiều năng lượng. Từ đó các mối quan hệ cũng dần dần được cải thiện và tiền bạc sẽ tự nhiên tìm đến với chúng ta.

"Hãy luôn nhớ rằng, bạn là chính bạn và bạn xứng đáng nhận được những gì mà bạn mong muốn. Cuộc sống của bạn thay đổi khi bạn thay đổi. Hạnh phúc là hiện tại chứ không phải là quá khứ bạn nhìn về hay tương lai mà bạn hướng tới. Hôm nay, hãy bắt đầu sống cho chính mình, yêu thương bản thân để trở nên hạnh phúc nhé!", chuyên gia tâm lý Tuệ An khẳng định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết