A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chào hè 2022 với chương trình khám phá cho trẻ em

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ khởi động hè 2022 với chương trình khám phá trải nghiệm cho trẻ em và học sinh tại bảo tàng.

Theo đó, trong những ngày cuối tháng 4, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức tour trải nghiệm cho hơn 500 học sinh khối 1 và 2 của trường Tiểu học Archimedes Đông Anh với chủ đề tìm hiểu về "Chuyến đi của giọt nước".

Không chỉ gắn kết nội dung trưng bày của bảo tàng với chương trình chính khóa ở nhà trường, hoạt động giáo dục tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam còn ứng dụng phương pháp STEM để học sinh trải nghiệm và ghi nhớ thông tin trực quan hơn.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chào hè 2022 với chương trình khám phá cho trẻ em ảnh 1

Chương trình khám phá “Chuyến đi của giọt nước” của học sinh Tiểu học Archimedes Đông Anh

Từ câu chuyện của giọt nước trong chương trình học cấp tiểu học, các hoạt động tại bảo tàng kết nối thêm những kiến thức khoa học về mây, về mưa được hình thành thế nào gắn với câu chuyện Mỹ đã tạo mưa nhân tạo trên tuyến đường Trường Sơn lịch sử năm xưa, thực hiện trải nghiệm về vòng tuần hoàn của nước.

Bên cạnh đó, những trò chơi vận động với nước được bảo tàng kết nối tìm hiểu cách thức vận chuyển trong kháng chiến chống Pháp, cung cấp thêm kiến thức khoa học của cối xay và sảng sảy thóc làm ra hạt gạo, hay những công cụ hỗ trợ lao động hiện nay trong cuộc sống như thế nào...

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chào hè 2022 với chương trình khám phá cho trẻ em ảnh 2

Tìm hiểu kiến thức văn hóa, xã hội và lịch sử qua hệ thống trưng bày của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Từ việc tham quan hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng, trải nghiệm trò chơi vận động và thực hiện các thí nghiệm khoa học đơn giản, tour trải nghiệm đã tạo ra sự hứng thú và những giây phút “ồ, à!” vang lên đầy háo hức của các bạn nhỏ.

Lại một mùa hè nữa đang gõ cửa, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với các hoạt động tương tác, trải nghiệm hấp dẫn gắn kết văn hóa, lịch sử với trải nghiệm khoa học thực tế thú vị có thể sẽ là điểm đến mà các gia đình không thể bỏ lỡ trong dịp hè năm nay.

Bên cạnh chương trình trải nghiệm tìm hiểu “Chuyến đi của giọt nước”, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam còn có nhiều chủ đề khám phá hấp dẫn khác, đã thu hút hàng chục ngàn lượt học sinh và trẻ em tham gia trong một vài năm trở lại đây như: Trải nghiệm kỹ thuật tạo hoa văn trên vải của người H’mông, khám phá cách làm nón truyền thống của người Việt, lý giải bí ẩn thời tiết trên con đường Trường Sơn, tìm hiểu cơ thể và kỹ năng bảo vệ bản thân, trò chơi “Truy tìm hiện vật”...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết