A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Rừng trúc" thu nhỏ giữa lòng Thủ đô

Dự án trồng 7.500 cây trúc và cải tạo vườn hồ Trúc Bạch được triển khai từ tháng 11 năm ngoái, đến nay cơ bản đã hoàn thành, mang đến diện mạo tươi mới hơn cho khu vực...

Gần đây, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi đi qua tuyến đường Trấn Vũ ven hồ Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Diện mạo khu vực như lột xác sau khi được trồng hàng nghìn cây trúc cao gần 4m. Đây là cây Trúc có nguồn gốc từ Cao Bằng, khi cây trưởng thành có độ cao trung bình 10m. Ngoài trồng để lấy măng, làm cảnh, trúc còn được sử dụng làm đồ thủ công mỹ nghệ.

Được biết, dự án trồng cây trúc và cải tạo vườn hồ Trúc Bạch được UBND quận Ba Đình triển khai từ tháng 11/2023 và đến nay đã cơ bản hoàn thiện. Từ khu vực đầu đường Trấn Vũ, người dân có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn cây trúc cao khoảng 4-5m được trồng xen kẽ nhau tạo cảm giác như một khu rừng thực thụ.

Trúc được trồng ven hồ Trúc Bạch.

Đây là lần đầu tiên một điểm công cộng trong nội thành được trồng trúc sào. Sau khi được trồng, số trúc này đang sinh trưởng tốt và bắt đầu xuất hiện nhánh con. Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Ba Đình, khoảng 7.500 cây trúc được trồng trên diện tích 1.000m2, với độ cao 4-5 m, khi cây ra lá, khu vực này sẽ giống rừng trúc thu nhỏ.

Để đảm bảo những cây trúc mọc thẳng, khoảng cách cân đối, không bị xô đổ, công nhân đã cố định các cây bằng những chiếc cọc gỗ và dây thép chắc chắn. Quanh khu vực được lắp đặt nhiều ghế đá để người dân nghỉ chân và chiêm ngưỡng "rừng trúc". Bên dưới cây trúc là những chiếc đèn được sắp xếp hợp lý để tạo nên không gian huyền ảo, lung linh khi trời tối.

Các cây Trúc có độ cao 4-5m, khi cây ra lá, khu vực này sẽ giống "rừng trúc" thu nhỏ.

Khu "rừng trúc" đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của khu vực này, thu hút thêm du khách và người dân tới vui chơi, chụp ảnh. Công trình này là một trong những công trình độc đáo và đi tiên phong trong công tác cải tạo các vườn hoa, công viên tại trung tâm thành phố.

Ngoài khu vực hồ Trúc Bạch, thời gian qua, quận Ba Đình cũng chỉnh trang nhiều vườn hoa, công viên, trong đó có vườn hoa Vạn Xuân (tên gọi cũ là vườn hoa Hàng Đậu) diện tích 4.200m2. Quận còn xây mới 6 vườn hoa tại phường Vĩnh Phúc và Kim Mã. Các vườn hoa sau cải tạo góp phần xây dựng cảnh quan môi trường đô thị.

Tuấn Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết