A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ý nghĩa hội thi "Là con gái để tỏa sáng"

Hội thi góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi quan niệm và hành vi của mọi người về vấn đề giới tính, góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; động viên, khuyến khích trẻ em gái tự tin, vươn lên thực hiện quyền bình đẳng.

Ngày 30/11, Chi cục Dân số - KHHGĐ Nghệ An phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng GD & ĐT, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hưng Nguyên tổ chức Hội thi "Là con gái để tỏa sáng".

Ý nghĩa hội thi "Là con gái để tỏa sáng".  - Ảnh 1.

Các em học sinh hào hứng khi tham gia hội thi

Hội thi là sân chơi và cơ hội giao lưu lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho trẻ em gái nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi quan niệm và hành vi của mọi người về vấn đề giới tính, góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; động viên, khuyến khích trẻ em gái tự tin, vươn lên thực hiện quyền bình đẳng trong tương lai.

Đây cũng là dịp để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và tiếp cận với những thông tin chính xác, tin cậy về việc chăm sóc SKSS. Đồng thời, giúp các em gái nâng cao hiểu biết, kiến thức và kỹ năng sống cơ bản, để từ đó có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, có một lối sống lành mạnh, giúp các em vững tin hơn khi bước vào đời.

Ý nghĩa hội thi "Là con gái để tỏa sáng".  - Ảnh 2.

Tiểu phẩm của các em học sinh trong hội thi

Hội thi có sự tham gia của 3 đội chơi đến từ Trường THCS Quang Trung, Hưng Tây, Phúc Lợi huyện Hưng Nguyên cùng hàng trăm học sinh của 3 trường.

Trải qua các phần thi với những câu hỏi thú vị về kiến thức SKSS ở lứa tuổi vị thanh niên, thanh niên. Đó là dấu hiệu tuổi dậy thì, tác hại của việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên, kỹ năng phòng chống xâm hại, kỹ năng sống, đến các vấn đề về mất cân bằng giới tính cũng như đặc điểm dân số tại địa phương.

Ý nghĩa hội thi "Là con gái để tỏa sáng".  - Ảnh 3.

Các em học sinh thích thú với các câu hỏi về tuổi dậy thì, tác hại của việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên, kỹ năng phòng chống xâm hại, kỹ năng sống...

Ngoài ra, về các kiến thức về truyền thống và hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kiến thức về văn hóa – xã hội, lịch sử, truyền thống quê hương, các học sinh và giáo viên cũng được lồng vào đã tạo một sân chơi thiết thực, bổ ích cho các bạn học sinh.

Ý nghĩa hội thi "Là con gái để tỏa sáng".  - Ảnh 4.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội trường THCS Hưng Tây

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội trường THCS Hưng Tây, Giải Nhì cho Đội Trường THCS Phúc Lợi và Giải Ba cho Đội Trường THCS Quang Trung.

Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới, vị thành niên chiếm 1/5 dân số thế giới. Trong số gần 1,2 tỉ vị thành niên thì có hơn 900 triệu người sống ở các nước đang phát triển như Việt Nam.

Ở nước ta hiện có khoảng 20% dân số ở độ tuổi từ 10-19 tuổi. Việt Nam hiện đang phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, mất cân bằng giới tính khi sinh... Từ xa xưa, theo phong tục phong kiến, con gái chịu rất nhiều thiệt thòi và ngày nay, tuy đã được xã hội quan tâm hơn với những chính sách đặc thù cho trẻ em gái nhưng vẫn còn đó những định kiến phân biệt đối xử giữa nam và nữ, vấn nạn bạo lực, bất bình đẳng giới... Trẻ em gái trên khắp mọi nơi xứng đáng được yêu thương, trân trọng. Khi có sức khỏe, có kiến thức, có các kỹ năng sống…. các bé gái cũng như các bé trai đều có thể xây dựng, phát triển và thay đổi xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết