A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên dương, khen thưởng 273 học sinh, giáo viên giỏi tiêu biểu tỉnh Kon Tum

Sáng 23/5, tại Thành phố Kon Tum diễn ra Lễ Tuyên dương, khen thưởng cho 273 học sinh, giáo viên giỏi tiêu biểu tỉnh Kon Tum năm học 2022 - 2023.

Lễ Tuyên dương, khen thưởng nhằm tôn vinh các điển hình tiên tiến, động viên, khen thưởng học sinh, giáo viên đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, thi đua dạy tốt, học tốt góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh Kon Tum.

Tham dự buổi Lễ, có các đồng chí: Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh; Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cùng đại diện các sở ban ngành, địa phương, nhà trường và quý bậc phụ huynh.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Phạm Thị Trung - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum cho biết: “Với thành tích các em đạt được ngày hôm nay sẽ là tấm gương tiêu biểu lan tỏa nghị lực và khát vọng vươn lên lập thân lập nghiệp trong thế hệ trẻ Kon Tum, xứng đáng là chủ nhân tương lai, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh nhà mai sau".

Tuyên dương, khen thưởng 273 học sinh, giáo viên giỏi tiêu biểu tỉnh Kon Tum
Các thầy, cô giáo nhận bằng khen với những thành tích xuất sắc trong Lễ tuyên dương, khen thưởng. (Ảnh: Trần Nghĩa).

Năm học 2022 - 2023, với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện các giải pháp quyết liệt, đồng bộ vượt qua các thách thức và hậu quả kéo dài của đại dịch Covid-19, cũng như các hạn chế trong điều kiện dạy học.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, trong năm học 2022 - 2023, có 16 học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia; 2 học sinh có dự án tham gia và đoạt giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; 1 học sinh đoạt giải Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; 302 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 (tăng 25 em so với năm học trước), 230 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 (tăng 15 em so với năm học trước), 188 học sinh có sản phẩm đoạt giải trong cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh (tăng 24 em so với năm học trước).

Tuyên dương, khen thưởng 273 học sinh, giáo viên giỏi tiêu biểu tỉnh Kon Tum
Các em học sinh đại diện cho 273 em trên địa bàn tỉnh Kon Tum nhận bằng khen năm học 2022 - 2023. (Ảnh: Trần Nghĩa).

Bên cạnh đó, có 44 thầy, cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, 5 thầy cô có sản phẩm đoạt giải trong Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ I năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và 5 giáo viên có sản phẩm xuất sắc trưng bày tại Diễn đàn Đổi mới sáng tạo Giáo dục trên nền tảng Công nghệ thông tin - E2 Việt Nam 2022-2023.

Đặc biệt, trong số 273 học sinh được tuyên dương, khen thưởng có 23 em học sinh là người dân tộc thiểu số và nhiều em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên trong rèn luyện và học tập.

Trần Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết