A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT đầu tiên ở TT-Huế thực tập giảng dạy với các trường Đại học Hàn Quốc

Trường THPT Thuận Hóa là trường đầu tiên ở TT-Huế tổ chức thực tập giảng dạy cho học viên, sinh viên với các trường đại học ở nước ngoài.

Sinh viên Hàn Quốc và học sinh Thừa Thiên - Huế giao lưu trao đổi kinh nghiệm.

Sinh viên Hàn Quốc và học sinh Thừa Thiên - Huế giao lưu trao đổi kinh nghiệm.

Giao lưu song phương giữa các trường học trên thế giới hiện nay đang là xu hướng tích cực trong lĩnh vực giáo dục. Điều này có giá trị và ý nghĩa rất lớn không chỉ về mặt học thuật mà còn hướng đến thực tiễn trải nghiệm và liên kết văn hóa đa quốc gia.

Trên tinh thần giao lưu, hợp tác, cùng trao đổi và tạo môi trường giáo dục lành mạnh, tích cực, từ ngày 19/9 đến 23/9, Trường THPT Thuận Hóa (thuộc Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế) đã tổ chức đón đoàn giảng viên, học viên và sinh viên các trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc đến làm việc và thực tập giảng dạy tại trường.

Tham dự chuyến thực tập giảng dạy giữa hai bên có các giảng viên, học viên và sinh viên đến từ các trường Đại học uy tín và nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc, bao gồm Trường Đại học Quốc gia Kyungpook, Đại học Quốc gia Chonnam và Đại học Quốc gia Pusan.

Trường THPT đầu tiên ở TT-Huế thực tập giảng dạy với các trường Đại học Hàn Quốc ảnh 1

Khung cảnh hoạt động vào giờ chào cờ thứ 2 đầu tuần diễn ra sáng 19/9 tại Trường THPT Thuận Hóa.

Trường THPT đầu tiên ở TT-Huế thực tập giảng dạy với các trường Đại học Hàn Quốc ảnh 2

Sinh viên, giảng viên của các trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc giao lưu, trò chuyện với học sinh THPT Thuận Hóa.

Phát biểu về hoạt động giao lưu giữa hai bên ngày 19/9, PGS.TS Nguyễn Thành Nhân – phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế cho biết: “Những năm qua, Trường THPT Thuận Hoá đã không ngừng đẩy mạnh việc đổi mới công tác dạy và học nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Hiện tại trường đang xây dựng theo xu hướng trường THPT chất lượng cao.

Hôm nay, nhà trường rất hân hạnh được đón tiếp đoàn các giáo sư, học viên sau đại học và sinh viên thuộc Chương trình Đại học Sư phạm Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại trường. Tôi nghĩ rằng, đây là bước khởi đầu có ý nghĩa, mang đến nhiều sự hợp tác với Trường THPT Thuận Hóa với quý trường trong tương lai”.

Trường THPT đầu tiên ở TT-Huế thực tập giảng dạy với các trường Đại học Hàn Quốc ảnh 3

PGS.TS Nguyễn Thành Nhân – phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế phát biểu

Là thành viên trong phần giao lưu hoạt động giữa 2 đơn vị, bà Nguyễn Thị Thuỷ - Hiệu trưởng Trường THPT Thuận Hóa chia sẻ: “Với những điều kiện thuận lợi về môi trường học tập cũng như về chương trình giảng dạy, chúng tôi hy vọng Trường THPT Thuận Hóa sẽ là môi trường giáo dục phù hợp để các học viên, sinh viên Hàn Quốc thực hành phương pháp giảng dạy và giao lưu văn hóa.

Đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ và thú vị cho các em học viên, sinh viên đến từ Hàn Quốc, đồng thời là cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh tại Huế gặp gỡ và học tập với các thầy cô giáo quốc tế. Mong rằng thầy và trò sẽ có những tiết học thú vị cùng nhau trong tuần học này”.

“Chúng tôi có kế hoạch đến thăm một số trường đại học Hàn Quốc vào mùa hè tới với mục đích nâng cao hiểu biết văn hóa lẫn nhau cũng như tạo môi trường học tập cho học sinh. Hy vọng sẽ nhận được sự hợp tác nhiều hơn nữa từ các trường Đại học Hàn Quốc cũng như các tổ chức quốc tế khác trong tương lai” – bà Thủy nhấn mạnh.

 

Trường THPT đầu tiên ở TT-Huế thực tập giảng dạy với các trường Đại học Hàn Quốc ảnh 4

Một tiết học ngày 19/9 tại Trường THPT Thuận Hóa có sự tham gia dự giờ của các sinh viên Hàn Quốc

Trong 5 ngày giao lưu và hợp tác, Trường THPT Thuận Hóa sẽ phối hợp với đoàn các trường Đại học của Hàn Quốc tổ chức nhiều hoạt động khác nhau nhằm kết nối, giao lưu giữa học sinh Trường THPT Thuận Hóa và sinh viên các trường Đại học Hàn Quốc.

Một số hoạt động bao gồm: dự lễ chào cờ đầu tuần, dự giờ, giảng dạy thực tập bằng tiếng Anh các môn Toán học và Hóa học giữa học viên, sinh viên Hàn Quốc với học sinh của ba khối 10, 11 và 12. Bên cạnh đó, đoàn sẽ tham gia buổi nói chuyện với học sinh của trường về chương trình giáo dục Hàn Quốc, đồng thời tổ chức hoạt động tìm hiểu giao lưu văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam tại các lớp học.

G.S. Seo HaeAe – Trường Đại học Quốc gia Pusan phát biểu tại hoạt động giao lưu: “Hôm nay tôi rất vui và hạnh phúc vì sự tiếp đón hết sức nồng nhiệt từ Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế và Trường THPT Thuận Hóa.

Đây là lần đầu tiên chúng tôi có cơ hội làm việc với nhà trường, tôi hy vọng các sinh viên và học sinh sẽ có thật nhiều tiết học thú vị với các môn Toán, Hóa và đặc biệt, chúng tôi muốn được trao đổi văn hóa của hai nước thông qua các tiết học về lịch sử Hàn Quốc”.

Trường THPT đầu tiên ở TT-Huế thực tập giảng dạy với các trường Đại học Hàn Quốc ảnh 5

GS. Seo HaeAe – Trường Đại học Quốc gia Pusan phát biểu tại hoạt động giao lưu

Trường THPT đầu tiên ở TT-Huế thực tập giảng dạy với các trường Đại học Hàn Quốc ảnh 6

Đại diện Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế và Trường THPT Thuận Hóa trao quà lưu niệm cho giảng viên, sinh viên các trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc.

Được biết, Trường THPT Thuận Hóa theo mô hình trường thực hành sư phạm là một địa chỉ giáo dục uy tín, đáng tin cậy và có nhiều cơ hội để tổ chức giao lưu, hợp tác với các trường THPT, Đại học của các nước trên thế giới. Cùng với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết; cơ sở vật chất và hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm (Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học) hiện đại, đồng bộ hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông.

Chương trình học của nhà trường chú trọng đến phát triển năng lực ngoại ngữ theo chuẩn Cambridge và năng lực tin học theo chuẩn MOS quốc tế song song với việc thực hiện tốt chương trình giáo dục được Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường trong triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế.

Trường THPT đầu tiên ở TT-Huế thực tập giảng dạy với các trường Đại học Hàn Quốc ảnh 7

Đoàn Đại học Quốc gia Hàn Quốc dự giờ một số lớp học lớp 12, 11 và toàn bộ khối 10 tại Trường THPT Thuận Hóa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết