A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Quốc đạt bước tiến lớn trong phổ cập giáo dục mầm non

Mức độ phổ cập giáo dục mầm non và giáo dục bắt buộc 9 năm tại Trung Quốc hiện ngang bằng với các nước có thu nhập cao.

Ngành Giáo dục Trung Quốc đã đạt nhiều kết quả tích cực trong 10 năm qua.

Ngành Giáo dục Trung Quốc đã đạt nhiều kết quả tích cực trong 10 năm qua.

Mức độ phổ cập giáo dục mầm non và giáo dục bắt buộc 9 năm tại Trung Quốc hiện ngang bằng với các nước có thu nhập cao, báo cáo của Ủy ban Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết.

Theo khảo sát về sự phát triển giáo dục tại Trung Quốc trong 10 năm qua, phổ cập giáo dục mầm non và giáo dục bắt buộc 9 năm đã đạt và vượt qua ngưỡng quy định dành cho các nước thu nhập trung bình và cao trên thế giới.

Bộ trưởng Giáo dục Trung Quốc, Huai Jinpeng, cho biết Trung Quốc hiện có 530 nghìn trường học và 290 triệu học sinh. Tỷ lệ trẻ em học mầm non Trung Quốc đã tăng từ 23,6% lên 88,1% trong thập kỷ qua. Tỷ lệ duy trì giáo dục bắt buộc 9 năm đạt 95,4%.

Tỷ lệ học sinh theo học các trường THPT và đại học lần lượt tăng lên 91,4% và 57,8%. Số năm đi học trung bình của người dân trong độ tuổi lao động đạt 10,9 năm.

“Trung Quốc đã triển khai nhiều chính sách nhằm bảo đảm phổ cập giáo dục bắt buộc 9 năm, từ đó thúc đẩy sự phát triển cân bằng và tích hợp của giáo dục bắt buộc trong khu vực thành thị và nông thôn”, ông Huai cho biết.

Ngoài ra, Trung Quốc đã ban hành hệ thống hỗ trợ tài chính dành cho học sinh, sinh viên trên cả nước trong tất cả các giai đoạn giáo dục, mang lại lợi ích cho gần 1,3 tỷ người học trong 10 năm qua.

Theo China Daily


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết