A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TPHCM triển khai giới thiệu sách giáo khoa lớp 8, lớp 11 chương trình mới

Sở GD&ĐT TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức giới thiệu sách giáo khoa lớp 8 và lớp 11 đến các trường trên địa bàn.

Phụ huynh và học sinh mua sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới.
Phụ huynh và học sinh mua sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới.

Theo đó, hình thức giới thiệu là các bản điện tử sách giáo khoa theo danh mục đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt để giới thiệu công khai trên trang thông tin điện tử tại trang: https://gdtrunghoc.hcm.edu.vn/ctgdpt-2018/c/42118.

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu phòng Giáo dục trung học, Trung tâm thông tin và Chương trình giáo dục phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức giới thiệu sách giáo khoa trên hệ thống LMS, thời gian từ ngày 10/2 đến ngày 3/3/2023.

Các nhà xuất bản gửi danh sách báo cáo viên, cung cấp liên kết chứa các tài liệu, video giới thiệu để giáo viên tiếp cận đầy đủ nội dung sách giáo khoa các môn học và có thể xem lại vào các thời điểm khác nhau (ngoài thời lượng phát trực tiếp). Việc giới thiệu đảm bảo an toàn việc truy xuất liên kết chứa bản điện tử sách giáo khoa, tài liệu, video giới thiệu và chịu trách nhiệm về nội dung có trên liên kết cung cấp.

Mới đây, Bộ GD&ĐT vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 8 và 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông theo Chương trình GDPT 2018 từ năm học 2023-2024.

Theo đó, Bộ GD&ĐT phê duyệt danh mục 50 đầu sách giáo khoa lớp 11 và 42 đầu sách giáo khoa lớp 8 sử dụng trong các cơ sở GDPT theo Chương trình GDPT 2018 từ năm học 2023-2024. Căn cứ theo danh mục đã được phê duyệt, các địa phương sẽ thành lập hội đồng, tổ chức lựa chọn sách giáo khoa để giảng dạy.

Theo lộ trình thực hiện Chương trình GDPT 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm học 2023-2024, học sinh các khối lớp 4, 8 và 11 sẽ học theo chương trình, sách giáo khoa mới. Đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT đã ban hành các đầu sách giáo khoa mới của ba khối lớp này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết