A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm ra chủ nhân của cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên 2023

Chiều 2/12, Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức chung kết toàn quốc Cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards 2023.Kết quả, giải Nhất thuộc về đội đến từ cụm thi Huế.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội Hứa Thanh Hoa cho biết: Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo môi trường giúp đoàn viên, sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết trong ứng xử với các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Star Awards 2023 được Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Đại học Thái Nguyên, trường Đại học Cần Thơ và Tập đoàn Wilmar CLV tổ chức với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".

Tìm ra chủ nhân của cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên 2023
Ban tổ chức trao phần thưởng tới đội đoạt giải Nhất

Trải qua 11 năm tổ chức, cuộc thi năm nay đã thực sự tạo một ra sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ giữa sinh viên cả nước. Tại vòng thi trực tuyến, cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards 2023 đã thu hút trên 79 nghìn lượt thí sinh đến từ 183 trường đại học cao đẳng, học viện trên cả nước dự thi. Các cụm thi đều có số lượng thí sinh dự thi trên 8.000, đặc biệt là cụm thi do Đoàn Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là cụm trưởng đã có 20.473 thí sinh tham dự.

Cuộc thi góp phần giúp sinh viên củng cố thêm hệ thống kiến thức xã hội, tăng cường sự hiểu biết về không gian mạng; nâng cao nhận thức tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và cơ hội tiếp cận việc làm trong tương lai.

Tìm ra chủ nhân của cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên 2023
Các vị đại biểu tặng hoa tri ân Ban Giám khảo

Thông qua 3 vòng thi: Trắc nghiệm trực tuyến, bán kết, chung kết cụm tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Thái Nguyên và Cần Thơ, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 18 thí sinh xuất sắc đại diện cho 6 cụm thi tranh tài tại chung kết toàn quốc.

Tại chung kết toàn quốc, 18 thí sinh được chia thành 6 đội tranh tài trong 3 phần thi: “Chào hỏi”, “Chinh phục” và “Bản lĩnh”. Các đội bốc thăm chọn cặp thi đấu và cùng tranh biện về 1 chủ đề mà Ban Tổ chức đưa ra liên quan tới "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng". Đội thi có điểm số cao nhất sẽ trở thành Quán quân của Star Awards năm 2023 với giải thưởng tiền mặt 40 triệu đồng cùng nhiều quà tặng đến từ nhà tài trợ.

Tìm ra chủ nhân của cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên 2023
Các đội thi tranh tài

Kết quả, giải Nhất thuộc về đội đến từ cụm thi Huế; giải Nhì thuộc về đội đến từ cụm thi Hà Nội; giải Ba dành cho cụm thi Cần Thơ; giải Khuyến khích thuộc về đội đến từ cụm thi Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 400 triệu đồng, cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards 2023 là dịp để bạn trẻ cùng giao lưu, kết nối và chia sẻ thông điệp tích cực của tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết