A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho giáo viên, học sinh

Công an tỉnh Bình Dương vừa tổ chức tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cho giáo viên, học sinh tại các trường học.

Sáng 25/9, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương tổ chức tuyên truyền về tình hình ANTT, PCCC cho hơn 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Thái Hòa, TP Tân Uyên.

Học sinh được tập huấn, trang bị kỹ năng sử dụng bình chữa cháy mini
Học sinh được tập huấn, trang bị kỹ năng sử dụng bình chữa cháy mini

Thông qua chương trình, cán bộ, giáo viên, nhất là các em học sinh được tuyên truyền kiến thức để phòng ngừa các loại tội phạm như: Trộm cắp tài sản; Lừa đảo qua mạng; Một số quy định về Luật Giao thông đường bộ; Nguy hiểm và mức xử phạt khi tàng trữ, sử dụng ma túy; Công tác PCCC và cách xử lý, thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy.

Công an tỉnh Bình Dương tập huấn công tác PCCC cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh
Công an tỉnh Bình Dương tập huấn công tác PCCC cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh

Cùng ngày, tại trường Tiểu học - Trung học Petrus Ký (TP Thủ Dầu Một), Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và Đoàn Cơ sở Công an TP Thủ Dầu Một cũng triển khai chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC (4/10) và phát động phong trào "Mô hình nhà tôi có bình chữa cháy”. Hơn 900 học sinh và cán bộ, giáo viên 5 trường tiểu học và THCS trên địa bàn tham dự chương trình này.

Trước đó, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp nhằm đảm bảo an toàn PCCC và CNCH cùng Sở Công thương, Công ty Điện lực Bình Dương, và Tổng Công ty Nước và Môi trường Bình Dương nhằm tiếp tục huy động các nguồn lực đa dạng tham gia vào công tác PCCC và CNCH.

Lực lượng công an tặng bình chữa cháy mini cho các trường học trên địa bàn
Lực lượng công an tặng bình chữa cháy mini cho các trường học trên địa bàn

Hợp tác tập trung vào các lĩnh vực như cụm công nghiệp, hóa chất nguy hiểm, xăng dầu, công trình điện, và hạ tầng thương mại. Các hoạt động phối hợp bao gồm tập huấn, thanh tra, kiểm tra an toàn và trao đổi thông tin liên quan đến PCCC và CNCH.

Đồng thời, Công ty Điện lực Bình Dương cũng cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định về PCCC và CNCH trong ngành điện trên địa bàn tỉnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết