A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạo nguồn và phát triển đảng viên trẻ trong nhà trường

Phát triển Đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, góp phần tăng cường lực lượng, trẻ hóa đội ngũ, nâng cao sức chiến đấu cho tổ chức Đảng.

Lễ kết nạp Đảng viên cho học sinh ưu tú tại trường THPT Sơn Dương

Lễ kết nạp Đảng viên cho học sinh ưu tú tại trường THPT Sơn Dương

Tạo nguồn đảng viên trẻ

Xác định công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng, trong đó đặc biệt quan tâm tới đối tượng là học sinh tại các trường THPT. Những năm qua, trường THPT Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang được biết đến là điểm sáng trong công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên trẻ.

Theo đó, Nhà trường luôn coi trọng việc tuyên truyền, giáo dục các em học sinh nhận thức đầy đủ về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng viên trẻ. Việc làm này không chỉ góp phần tăng số lượng đảng viên, bảo đảm sự kế thừa và phát triển liên tục mà còn tạo môi trường thi đua, động lực cho học sinh phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành.

Các đối tượng được kết nạp đảng là những học sinh có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức vững vàng, có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua, các hoạt động giáo dục của nhà trường, các CLB học tập của chi đoàn, đoàn trường, là cán bộ lớp, cán bộ đoàn. Trong các tiêu chí, Nhà trường đặc biệt chú trọng nhiều phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, sự gương mẫu của mỗi học sinh.

Tạo nguồn và phát triển đảng viên trẻ trong nhà trường ảnh 1

Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ

Phát biểu về cảm xúc của mình khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tân Đảng viên trẻ Vũ Hương Thảo cho biết: “Được được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm vinh dự rất lớn của bản thân và là niềm tự hào của gia đình em. Để có được kết quả đó, em đã trải qua một quá trình rèn luyện với không ít những khó khăn. Nếu trước đây em là một người khá nhút nhát, ngại đám đông, không dám khẳng định mình. Nhưng sau khi được thầy cô bạn bè tin tưởng động viên tham gia các hoạt động và công tác Đoàn em đã thay đổi rất nhiều, thấy mình trưởng thành,tự tin và bản lĩnh hơn. Với cương vị là tân Đảng viên em hứa sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, để xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô, của gia đình".

Nói về quyết tâm trở thành Đảng viên ở tuổi 18 em Vi Nguyệt Hằng, học sinh lớp 12 C10, trường THPT Sơn Dương, chia sẻ: "Trở thành Đảng viên đối với em là bước ngoặt của cuộc đời, nhờ đó em cảm thấy mình cần sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội".

Hoàn thành vượt chỉ tiêu về kết nạp đảng viên

Việc tạo nguồn kết nạp đảng viên là học sinh không chỉ tăng cường sức trẻ cho Đảng, mà đây còn là động lực để các em cố gắng tích cực học tập, trau dồi, từng bước hoàn thiện mình về mọi mặt.

Với những cách làm phù hợp, những năm qua, Đảng ủy trường THPT Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu về kết nạp đảng viên, liên tục bổ sung đội ngũ đảng viên trẻ, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết vào Đảng, không ngừng tăng cường sức mạnh cho Đảng.

Từ năm 2017 đến nay, toàn trường đã kết nạp được 27 học sinh vào Đảng. Những học sinh được kết nạp là những đoàn viên ưu tú, có phẩm chất đạo đức tốt, tham gia tích cực các phong trào đoàn, đội và thành tích học tập xuất sắc, xứng đáng được kết nạp vào Đảng. Sau khi được kết nạp đa số các em học sinh đều thi đỗ vào những trường đại học có chất lượng, tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng trong môi trường tốt.

Tạo nguồn và phát triển đảng viên trẻ trong nhà trường ảnh 2

6 Đảng viên trẻ là học sinh được kết nạp trong tháng 9/2022

Thầy Nguyễn Mạnh Hà, phó hiệu trưởng trường THPT Sơn Dương cho biết, những năm qua nhà trường luôn quan tâm đến công tác phát triển Đảng, đặc biệt là tạo nguồn từ những học sinh ưu tú, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện. Được kết nạp Đảng trong trường THPT là nguồn động lực lớn để các em không ngừng phấn đấu, trưởng thành. Đồng thời là hành trang và bước đệm để các em trở thành công dân tốt cho xã hội.

Trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục bồi dưỡng, kết nạp Đảng đối với học sinh ưu tú coi đó là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhà trường sẽ luôn quan tâm, cố gắng tạo mọi điều kiện để học sinh phát huy khả năng trong học tập và trong hoạt động phong trào.

Cùng với đó nhà trường cũng hướng dẫn chặt chẽ đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn theo sát, định hướng những học sinh có thành tích học tập tốt, có đủ các điều kiện tiêu chuẩn quy định, để giới thiệu cho cấp ủy cử tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và phân công đảng viên giúp đỡ các em kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết