A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Trị tặng 13.000 nghìn mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Năm học 2023-2024, hơn 13.000 mũ bảo hiểm sẽ được trao tặng đến học sinh lớp 1 tại các trường học ở Quảng Trị.

TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị (thứ 3 bên trái), đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị... tặng mũ bảo hiểm cho học sinh.
TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị (thứ 3 bên trái), đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị... tặng mũ bảo hiểm cho học sinh.

Sáng 4/12, tại Trường Tiểu học số 1 Thanh An (xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) diễn ra Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với Chủ đề “Giữ trọn ước mơ” năm học 2023 - 2024.

Chương trình do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan tham dự chương trình.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan tham dự chương trình.

Tham dự và trao tặng mũ bảo hiểm đến học sinh có TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị; lãnh đạo các Sở, ngành, Phòng CSGT, UBND huyện Cam Lộ.

Phát biểu tại chương trình, ông Phan Hữu Huyện – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam phối hợp thực hiện.

Học sinh biểu diễn các tiết mục về ý thức chấp hành giao thông.

Học sinh biểu diễn các tiết mục về ý thức chấp hành giao thông.

Mục tiêu chương trình hướng đến là nâng cao nhận thức và duy trì ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm cho tất cả người dân, đặc biệt là trẻ em. Qua đó, góp phần gia tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện và giảm thiểu hậu quả do TNGT gây ra, hướng đến một xã hội giao thông an toàn và văn minh.

Năm học 2023 - 2024 tỉnh Quảng Trị có hơn 13.000 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn sẽ được trao tặng cho các em học sinh lớp 1.

Năm học này sẽ có hơn 13.000 học sinh được tặng mũ bảo hiểm.

Năm học này sẽ có hơn 13.000 học sinh được tặng mũ bảo hiểm.

Từ năm học 2018-2019 đến nay, chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên địa bàn do Ban ATGT tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam thực hiện đã góp phần tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh; đây là món quà hết sức ý nghĩa dành cho các em trong ngày đầu tiên đến trường.

“Những chiếc mũ bảo hiểm được trao tặng hôm nay cũng là bài học pháp luật đầu tiên, khởi đầu cho quá trình nhận thức và hành động về văn hóa giao thông. Đồng thời những chiếc mũ bảo hiểm ấy cũng sẽ là người bạn đồng hành nâng niu, che chở, bảo vệ tính mạng, sức khỏe giúp các em có điều kiện thực hiện ước mơ của mình trong tương lai”, ông Phan Hữu Huyện cho hay.

Học sinh được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Học sinh được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị đề nghị Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo thực hiện tốt vai trò của mình trong việc giáo dục học sinh, kiểm tra, nhắc nhở và là cầu nối tuyên truyền tới phụ huynh học sinh trong việc thực hiện đội mũ bảo hiểm.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cần quan tâm nhắc nhở các con thường xuyên đội mũ bảo hiểm mỗi khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Học sinh phải luôn có ý thức học, tìm hiểu và chấp hành nghiêm quy định về an toàn giao thông, thực hành văn hóa khi tham gia giao thông.

Cô giáo Phan Thị Thu Lài - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Số 1 Thanh An cho biết, trường có hơn 120 học sinh lớp 1 được tặng mũ bảo hiểm dịp này.


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/quang-tri-tang-13000-nghin-mu-bao-hiem-cho-hoc-sinh-lop-1-post663386.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết