A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều trường công bố điểm chuẩn ngay khi kết thúc lọc ảo hôm nay (15/9)

Theo kế hoạch, ngày 15/9 sẽ kết thúc quy trình xét tuyển và lọc ảo toàn quốc. Theo đó, nhiều cơ sở giáo dục đại học dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn ngay sau khi kết thúc lọc ảo.

Nhiều trường ĐH đự kiến công bố điểm chuẩn ngay sau khi kết thúc lọc ảo - ngày 15/9. Ảnh minh hoạ: gdtd.vn

Nhiều trường ĐH đự kiến công bố điểm chuẩn ngay sau khi kết thúc lọc ảo - ngày 15/9. Ảnh minh hoạ: gdtd.vn

PGS.TS Nguyễn Phong Điền - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: Tối 15/9, nhà trường công bố kết quả điểm chuẩn đến thí sinh.

TS Nguyễn Thanh Lâm - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải cho hay, sẽ công bố điểm chuẩn năm 2021 ngay sau khi kết thúc quá trình lọc ảo vào tối nay. 

PGS.TS Nguyễn Hoài Nam – Hiệu trưởng Trường ĐH Hải Phòng - cho biết: Dự kiến ngày 15/9, Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ họp để thống nhất phương án và “chốt” điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1, sau đó sẽ công bố công khai kết quả trúng tuyển đợt 1. Bắt đầu từ 16/9, thí sinh có thể xác nhận nhập học bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Ngoài ra, một số trường trong nhóm lọc ảo miền Bắc cũng dự kiến công bố điểm chuẩn ngay trong tối 15/9 để thí sinh được biết.

Theo quy định của Bộ, khi kết thúc quá trình lọc ảo từ hệ thống của Bộ GD&ĐT, các trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho thí sinh trước 17h ngày 16/9.

Từ năm 2017, khi quyết định cho thí sinh đăng ký xét tuyển không giới hạn nguyện vọng và phương thức xét tuyển, Bộ GD&ĐT đã có những giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ các trường trong việc hạn chế thí sinh ảo. Đó là xây dựng hệ thống xét tuyển và lọc ảo chung toàn quốc và 2 nhóm xét tuyển lọc ảo là phía Bắc do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và nhóm xét tuyển, lọc ảo phía Nam do ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh chủ trì.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết