A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lan tỏa kinh nghiệm quý trong quản trị, quản lý trường học

Ngày 5/12, tại trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) đã diễn ra chương trình chia sẻ kỹ năng quản trị, quản lý trường học.

Đây là chương trình cụ thể hóa cho hoạt động phối hợp giữa trường THCS Cầu Giấy nói riêng, ngành Giáo dục quận Cầu Giấy nói chung và huyện Phúc Thọ triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm”.

Lan tỏa kinh nghiệm quý trong quản trị, quản lý trường học
Đồng chí Đỗ Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội chia sẻ tại chương trình

Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Cầu Giấy, huyện Phúc Thọ; Ban Giám hiệu các trường trong Câu lạc bộ trường chất lượng cao, đại diện ban giám hiệu các trường đạt danh hiệu tập thể xuất sắc của thành phố.

Nhấn mạnh về hoạt động phối hợp ý nghĩa giữa các nhà trường, đồng chí Đỗ Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội ghi nhận và biểu dương ngành Giáo dục quận Cầu Giấy và huyện Phúc Thọ đã tích cực giao lưu, hợp tác, kết nối để cùng nhau xây dựng trường học hạnh phúc, nâng cao năng lực nghề nghiệp thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Được biết, thực hiện phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm”, trong hơn một năm qua đã có 71 đơn vị huyện Phúc Thọ phối hợp với các cơ sở giáo dục của quận Cầu Giấy từ các cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Các hoạt động phối hợp đem lại những hiệu quả rõ rệt, chuyển biến lớn, nâng cao chất lượng dạy và học ở các nhà trường.

Lan tỏa kinh nghiệm quý trong quản trị, quản lý trường học
Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy Phạm Ngọc Anh đánh giá cao hoạt động phối hợp giữa các đơn vị

Tiếp nối thành công ấy, tại chương trình Chia sẻ kỹ năng quản trị, quản lí trường học diễn ra chiều 5/12, các đồng chí cán bộ, giáo viên THCS của các trường học huyện Phúc Thọ, quận Cầu Giấy đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm quanh các nội dung như công tác quản lí tổ chuyên môn; tọa đàm công tác quản lý và nâng cao chất lượng của tổ chuyên môn

Trong khi đó, các đồng chí cán bộ quản lí các cấp và đại diện Ban giám hiệu các nhà trường chia sẻ kỹ năng quản trị, quản lí trường học.

Tại đây, đồng chí Lê Kim Anh - Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, quản trị và quản lý trường THCS Cầu Giấy trong suốt 14 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí khẳng định tầm nhìn chiến lược là kim chỉ nam để thực hiện thành công mô hình trường chất lượng cao, xây dựng trường học hạnh phúc.

Lan tỏa kinh nghiệm quý trong quản trị, quản lý trường học
Đồng chí Lê Kim Anh - Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, quản trị và quản lý trường THCS Cầu Giấy

“Công tác quản trị trong trường học vô cùng quan trọng với các tiêu chí: Quản trị con người; quản trị bằng nội quy, quy chế, quy trình; quản trị chương trình; quản trị các hoạt động phát triển toàn diện; quản trị qua công tác truyền thông.

Nhà trường lấy tôn chỉ vì học sinh, khơi nguồn và khai phóng sức mạnh của tất cả giáo viên, trao gửi niềm tin trọn vẹn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên được quyền thăng hoa sáng tạo trong mỗi bài giảng”, Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy nhấn mạnh.

Những bài học trong công tác quản lý, quản trị trường học này đã góp phần không nhỏ giúp trường THCS Cầu Giấy đã thực hiện thành công mô hình trường học tự chủ, hạnh phúc, là điểm sáng trong ngành Giáo dục Thủ đô.

Lan tỏa kinh nghiệm quý trong quản trị, quản lý trường học
Các giáo viên chia sẻ kinh nghiệm quản lý tổ, nhóm chuyên môn tổ Khoa học xã hội

Chương trình chia sẻ thân tình, cởi mở và hiệu quả đã đem đến nhiều bài học quý giá trong công tác bồi dưỡng giáo viên; tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy và sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và đổi mới kiểm tra đánh giá theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Đồng thời, chương trình cũng lan tỏa những kinh nghiệm quý báu trong công tác quản trị trường học, từ đó truyền ngọn lửa nhiệt huyết đến mỗi cán bộ quản lý, giáo viên để thúc đẩy phát triển giáo dục, xây dựng những ngôi trường đổi mới sáng tạo…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết