A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất các điểm thi vào lớp 10

Từ nay đến ngày 31/5, các đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội và các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã sẽ trực tiếp đi kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất các điểm thi phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2023 - 2024.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024, dự kiến toàn Thành phố có 188 điểm thi với hơn 41.000 phòng thi. Trưởng điểm thi là Hiệu trưởng hoặc Phó Hiệu trưởng của trường THPT. Cán bộ coi thi được điều động từ các trường Trung học cơ sở, THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội kiểm tra cơ sở vật chất các điểm thi vào lớp 10
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 tại Hà Nội

Theo quy định, mỗi trường THPT công lập là một đơn vị tuyển sinh. Căn cứ vào số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào trường và cơ sở vật chất của trường, nhà trường chủ động phối hợp với Phòng GD&ĐT và các trường học trên địa bàn để lựa chọn, đề xuất tổ chức một hoặc nhiều điểm thi. Căn cứ kết quả kiểm tra thực tế về điều kiện cơ sở vật chất tại các điểm thi, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phê duyệt và ban hành quyết định thành lập các điểm thi trên địa bàn Thành phố.

Mỗi điểm thi phải bảo đảm yêu cầu quy định về an ninh và cơ sở vật chất. Phòng bảo quản đề thi và bài thi tại điểm thi phải có camera an ninh giám sát, ghi hình hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày và đáp ứng các quy định tại quy chế thi do Bộ GD&ĐT ban hành.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên của thành phố Hà Nội năm học 2023 - 2024 sẽ diễn ra vào ngày 10 - 11/6 với ba bài thi gồm: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Thí sinh dự thi các môn chuyên làm bài thi vào ngày 12/6.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký thi thứ tiếng Ngoại ngữ khác với thứ tiếng Ngoại ngữ đang được học tại trường Trung học cơ sở.

Bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi. Bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút, có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo nguyên tắc: 2 thi sinh liền kể không trùng mā đề, thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

T.P

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết