A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 3.900 giáo viên phổ thông cốt cán 10 tỉnh được tập huấn thông qua lớp học ảo

Sáng 15/9, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) khai mạc khoá tập huấn, bồi dưỡng mô - đun 4 “Xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh”.

Khoá tập huấn, bồi dưỡng được tổ chức trực tiếp thông qua lớp học ảo Smart LMS

Khoá tập huấn, bồi dưỡng được tổ chức trực tiếp thông qua lớp học ảo Smart LMS

Khoá tập huấn, bồi dưỡng được tổ chức trực tiếp thông qua lớp học ảo Smart LMS và kéo dài đến ngày 26/9, với hơn 3.900 giáo viên phổ thông cốt cán tham gia. Các học viên đến từ 10 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và Ninh Thuận.

Phát  biểu khai mạc, PGS.TS Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) trao đổi: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hoạt động bồi dưỡng mô - đun 4 được thực hiện theo công thức 7-2-7.

Theo đó, học viên có tối thiểu 7 ngày tự học trên hệ thống học tập trực tuyến (LMS) với sự hỗ trợ của giảng viên sư phạm chủ chốt trước khi tham gia bồi dưỡng trực tiếp.

Sau khi tự bồi dưỡng, học viên tiếp tục được bồi dưỡng trực tiếp 2 ngày qua hệ thống lớp học ảo trên Hệ thống LMS. Kết thúc bồi dưỡng trực tiếp qua lớp học ảo, học viên có 7 ngày tự học để hoàn thành các nhiệm vụ trên hệ thống LMS.

PGS.TS Lê Anh Phương phát biểu khai mạc

PGS.TS Lê Anh Phương nhấn mạnh, đây là mô - đun quan trọng, giúp giáo viên cốt cán nắm bắt nội dung phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận phẩm, chất năng lực, người học, đáp ứng yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho giáo viên phổ thông sử dụng thành thạo và tích hợp được các phần mềm trong dạy học trực tuyến, cũng như sử dụng các phương pháp dạy học online hiệu quả, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) tổ chức truyền hình trực tuyến về "Sử dụng công nghệ trong dạy học trực tuyến". Đây là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động “Hướng đến cộng đồng” của nhà trường.

Theo kế hoạch, đợt tập huấn này được chia thành 2 đợt: Đợt 1: từ ngày 15-22/9 bồi dưỡng cho giáo viên phổ thông cốt cán cấp tiểu học; Đợt 2: từ ngày 21-26/9 bồi dưỡng cho giáo viên phổ thông cốt cán cấp THCS và THPT.

Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) cũng xây dựng kế hoạch dự phòng từ ngày 27-28/9, bồi dưỡng cho giáo viên phổ thông cốt cán đang bị cách ly do dịch bệnh hoặc do các nguyên nhân đặc biệt khác mà không thể tham gia tập huấn trong 2 đợt trên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết