A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Đồng Tháp sáng tạo xe thư viện thân thiện lưu động

Thông qua hoạt động giáo dục STEM, học sinh Đồng Tháp sáng tạo thiết kế thành công mô hình “Xe thư viện thân thiện lưu động không người lái”.

Học sinh Đồng Tháp sáng tạo “Xe thư viện thân thiện lưu động không người lái

Học sinh Đồng Tháp sáng tạo “Xe thư viện thân thiện lưu động không người lái".

Thông qua hoạt động giáo dục STEM, em Đặng Nguyễn Khánh Bình, học sinh lớp 4B Trường Tiểu học Bình Thạnh 1 (thành phố Hồng Ngự, Đồng Tháp) vừa nghiên cứu sáng tạo thiết kế thành công mô hình “Xe thư viện thân thiện lưu động không người lái”.

Mô hình này được nhà trường ứng dụng thực tế tại đơn vị và đưa vào hoạt động dưới sân trường trong năm học 2022 - 2023, giúp học sinh được mượn sách thuận lợi và hiệu quả.

Mô hình “Xe Thư viện thân thiện lưu động không người lái” được Bình làm từ chiếc xe ô tô điện của trẻ em bị hỏng, chọn lọc những phần còn sử dụng được, phối hợp với một số vật liệu có sẵn trong nhà, trong lớp, trong trường, … để làm.

Xe bao gồm hệ thống điều khiển từ xa để điều khiển xe di chuyển lui tới, ở sân trường và kể cả hành lang trước lớp học. Xe được trang trí nhiều màu sắc, nhiều ngăn, nhiều tủ, trưng bày các loại sách theo mã màu để học sinh dễ dàng tìm đọc như thư viện thân thiện.

Học sinh Đồng Tháp sáng tạo xe thư viện thân thiện lưu động ảnh 1

Các em học sinh mượn sách từ mô hình “Xe thư viện thân thiện lưu động không người lái”.

Xe còn có hệ thống loa để phát những âm thanh truyên truyền về sách. Hệ thống loa còn phát được những bài giới thiệu sách của nhân viên phụ trách thư viện.

Đây được xem là một góc thư viện lưu động chuyển tải nhiều quyển sách hay từ thư viện của trường, từ nguồn sách sưu tầm của học sinh, của lớp, trường; có sự chọn lọc . Qua đó góp phần đa dạng hoá các hình thức khuyến đọc trong nhà trường, hình thành thói quen đọc sách cho học sinh và phát triển văn hoá đọc trong nhà trường.

Theo bà Ngô Thuý Anh, Trưởng phòng Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học (Sở GD&ĐT Đồng Tháp), bước đầu triển khai thí điểm giáo dục STEM, ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp đã gặt hái nhiều tín hiệu tích cực từ giáo viên lẫn học sinh. Các đơn vị đã chủ động xây dựng chủ đề STEM, bài học, hoạt động trải nghiệm STEM, đổi mới giảng dạy các môn học liên quan đến STEM, phương thức tích hợp nội môn hoặc liên môn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết