A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Thầy trò nỗ lực vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ năm học

Năm học 2021-2022 đang dần khép lại. Chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và phải học online trong thời gian dài, nhưng thầy trò đều nỗ lực để đạt được kết quả tích cực.

Những kết quả đáng ghi nhận

Ngày 25/5, Trường THCS Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) đã tổ chức lễ Tổng kết và chia tay học sinh khối 9 năm học 2021-2022. Cô Đỗ Thu Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong năm học này có 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Trong đó có 7 thầy cô được đề nghị xét tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 1 giáo viên được đề nghị xét tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Nhà trường được đề nghị xét tặng Cờ thi đua xuất sắc cấp Thành phố. Thầy Nguyễn Mạnh Hải được tặng giấy Chứng nhận Giáo viên hướng dẫn đề tài "Ghế điện hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi" trong Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2021 – 2022. 

Cũng theo cô Hà, năm học này trường có 5 học sinh khối 9 đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quận. Kỳ thi Olympic khối 7, 8 đã có 13 em đạt giải; trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến Khích. 8 học sinh đạt giải trong cuộc thi “Tài năng Anh ngữ Việt Nam trong Thiếu nhi Thủ đô 2021” (trong đó có 2 giải Ba, 6 giải Khuyến khích).

Cô Đỗ Thu Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Yên Sở phát biểu tại buổi lễ

Kết quả cuộc thi “Tài năng toán học quốc tế ITMC 2022” có 3 học sinh đạt giải Khuyến khích cấp Quốc tế, 10 em đạt giải cấp Quốc gia; trong đó có 1 giải Bạc, 4 giải Đồng, 5 giải Khuyến Khích và 25 học sinh được tặng giấy Chứng nhận tham gia. Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 17” đạt giải Ba “Hệ thống tuần hoàn nước ở chợ cá Yên Sở” và giải Khuyến khích “Kính thiên văn tự chế từ ống nhựa PVC”.

Công tác xã hội từ thiện cũng được nhà trường triển khai như trao tặng 5 máy tính bảng cho các em học sinh nghèo thiếu thiết bị học tập, 2 bộ sách giáo khoa trị giá gần 20 triệu đồng và 20 bộ đồng phục cho các em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp năm học mới 2021-2022...

Lãnh đạo phường Yên Sở chúc mừng cô trò nhà trường và trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua

Ngoài ra, học sinh của trường đạt được 1 giải Nhất môn Bơi cấp Quận được dự thi cấp Thành phố; giải Khuyến khích cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng phòng chống dịch bệnh Covid-19” cấp Thành phố; giải Ba trong cuộc thi “Khí tượng thủy văn trong em” cấp Quốc gia.

Trường đã phối hợp tổ chức thành công nhiều chương trình lớn như: Mô hình điểm cấp Quận “Lớp học sáng – xanh – sạch – an toàn ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới” cấp Quận; Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật – Khánh thành công trình “Nhà vệ sinh thân thiện” chào mừng 81 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh…

Thư viện nhà trường được sửa chữa, cải tạo theo mô hình thư viện mở, được trang bị đầy đủ máy vi tính cùng hệ thống tủ sách, bàn ghế hiện đại và nhiều đầu sách mới tạo khung cảnh thân thiện, thu hút nhiều học sinh, giáo viên tới nghiên cứu và học tập. Thư viện nhà trường giữ vững danh hiệu "Thư viện tiên tiến" cấp Thành phố. 

Phấn đấu các mục tiêu cao hơn

Cô trò Trường Mầm non Tương Mai tới dự lễ báo công ở vườn hoa Hoàng Văn Thụ nhân dịp 40 năm ngày thành lập trường

Cũng trong ngày 25/5, cô và trò Trường Mầm non Tương Mai (quận Hoàng Mai) cũng tổ chức lễ báo công nhân dịp 40 năm ngày thành lập trường tại vườn hoa Hoàng Văn Thụ - phường Tương Mai.

Cô Cao Thu Hằng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Đồng chí Hoàng Văn Thụ  là người dân tộc Tày, sinh ngày 4/11/1909 tại huyện Văn Lãng tỉnh Lạng Sơn. Ông là nhà lãnh đạo cao cấp của Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương, người có đóng góp lớn vào phong trào cộng sản Việt Nam từ trước năm 1945. Sáng 25/4/1944, thực dân Pháp mang ông ra xử bắn tại trường bắn Tương Mai, nay là vườn hoa Hoàng Văn Thụ. Đây là nơi để tưởng nhớ về vị anh hùng dân tộc của đất nước 78 năm ngày hi sinh liệt sĩ Hoàng Văn Thụ.

Học sinh Trường Mầm non Tương Mai tại lễ báo công ở vườn hoa Hoàng Văn Thụ

Kế tục và phát huy truyền thống tốt đẹp của các anh hùng liệt sĩ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Mầm non Tương Mai luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, đồng tâm nhất trí, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2021 -2022 thật đặc biệt và ghi đậm dấu ấn lịch sử đối với nhà trường khi đây là năm kỷ niệm tròn 40 năm thành lập trường. Một năm học mà gần 8 tháng học sinh nghỉ ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

"Trước tượng đài anh linh của anh hùng liệt sĩ Hoàng Văn Thu, tập thể sư phạm và các em học sinh Trường Mầm non mầm non Tương Mai xin hứa sẽ mang hết khả năng tâm huyết của mình để dạy thật tốt, học thật tốt, chăm sóc, giáo dục tốt thế hệ măng non trở thành những công dân có ích, những chủ nhân tương lai sau này, nhằm góp phần xây dựng đất nước và phường Tương Mai ngày càng giàu mạnh và phồn vinh hơn. Từ đó giữ vững thương hiệu, xây dựng một trường mầm non chất lượng cao của Quận, Thành phố" - cô Hằng chia sẻ thêm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết