A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ GD&ĐT sửa đổi quy chế thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bộ GD&ĐT sửa đổi quy chế thi chọn học sinh giỏi quốc gia
Ảnh minh họa

Về đối tượng dự thi, học sinh đang học ở cấp THPT, có xếp loại hạnh kiểm (hoặc rèn luyện) và học lực (hoặc học tập) từ khá trở lên theo kết quả cuối kỳ (hoặc năm học) liền kề với kỳ thi và được chọn vào đội tuyển của đơn vị dự thi.

Về số lượng thí sinh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia: Đội tuyển mỗi môn thi của từng đơn vị dự thi (trừ Hà Nội) có tối đa 6 thí sinh. Đội tuyển nào đã đủ số lượng tối đa thí sinh, và từ 80% trở lên trong số đó đoạt giải trong 2 kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia liên tiếp được Bộ GD&ĐT xét tăng đến tối đa 10 thí sinh.

Đội tuyển mỗi môn thi của Hà Nội có tối đa 12 thí sinh. Đội tuyển có đủ số lượng tối đa thí sinh dự thi và có 80% số thí sinh trở lên đoạt giải trong 2 kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia liên tiếp được Bộ GD&ĐT xét tăng đến tối đa 20 thí sinh.

Thông tư cũng yêu cầu thí sinh dự thi phải có học bạ chính của cấp học (trong trường hợp kỳ thi được tổ chức trước khi kết thúc học kỳ I của năm học).

Trong trường hợp kỳ thi được tổ chức ngay sau khi kết thúc học kỳ I của năm học, thì thí sinh phải có phiếu xác nhận xếp loại hạnh kiểm (hoặc rèn luyện) và học lực (hoặc học tập) của học kỳ liền kề với kỳ thi của từng thí sinh, có xác nhận của hiệu trưởng nhà trường.

Số lượng thí sinh trong đội tuyển mỗi môn thi của từng đội tuyển dự thi kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023 tiếp tục giữ ổn định theo số lượng thí sinh được đăng ký tối đa trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022.

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 21/2/2023.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết