A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BASF Việt Nam truyền đam mê khoa học cho học sinh qua thí nghiệm trực tuyến mới

BASF Việt Nam vừa ra mắt thêm hai thí nghiệm khoa học phiên bản tiếng Việt trên nền tảng “Phòng thí nghiệm ảo BASF” dành cho học sinh tiểu học.

Theo BASF Việt Nam, hai thí nghiệm mới "Chế biến xà phòng"và "Lưu giữ âm thanh"được thiết kế tương tự như các trò chơi trực tuyến, giúp việc nghiên cứu khoa học thêm thú vị và có tính thực hành cao đối với các em.

BASF Việt Nam truyền đam mê khoa học cho học sinh qua thí nghiệm trực tuyến mới
BASF Việt Nam truyền đam mê khoa học cho học sinh tiểu học qua thí nghiệm trực tuyến mới

BASF Việt Nam cho biết tính đến nay công ty đã chi sẻ 14 thí nghiệm đến với các em học sinh Việt Nam nhằm khơi gợi niềm đam mê khoa học, từ đó khuyến khích các em tìm hiểu sâu hơn về vai trò của khoa học tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

Thí nghiệm "Chế biến xà phòng" của BASF Việt Nam giúp các em tìm hiểu quy trình tạo ra xà phòng và vai trò trong việc giúp giữ gìn vệ sinh. Trò chơi vui mà học này cũng giới thiệu tới các em tầm quan trọng của việc duy trì thói quen giữ gìn vệ sinh để đảm bảo an toàn và sức khỏe.

Thí nghiệm"Lưu giữ âm thanh"sử dụng các vật dụng hàng ngày như dây cao su và vỏ hộp sữa giấy đã qua sử dụng, các em có thể tự chế tạo các nhạc cụ đơn giản, cũng như tìm hiểu về sóng âm thanh và các phép đo lường âm thanh. Thí nghiệm này là sự kết hợp giữa khoa học, âm nhạc và sáng tạo, nhằm truyền cảm hứng cho các em khám phá thế giới khoa học hấp dẫn chỉ từ các hiện tượng và vật dụng đời thường.

Phòng thí nghiệm ảo BASF là một sáng kiến thuộc chương trìnhBASF Kids’ Lab(Bé làm thí nghiệm), cung cấp nhiều thí nghiệm thực hành có tính tương tác và vui nhộn. Các em có thể khám phá các thí nghiệm này mọi lúc, mọi nơi, đóng vai một nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm ảo. Mỗi thí nghiệm đều có các hướng dẫn và giải thích rõ ràng, thân thiện với trẻ em bởi nhân vật hoạt hình Tiến sĩ Bong Bóng, chủ nhiệm phòng thí nghiệm, làm cho các khái niệm phức tạp trở nên dễ hiểu và thú vị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết