A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

600 học sinh ở Lai Châu được nhận học bổng "Vì em hiếu học"

Năm học này, 600 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Lai Châu đã nhận được học bổng “Vì em hiếu học”.

Học sinh trường Tiểu học Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ được trao tặng học bổng
Học sinh trường Tiểu học Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ được trao tặng học bổng "Vì em hiếu học".

Chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” đã trao 600 suất học bổng cho những học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lai Châu với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng. Đây là những học sinh tại 60 xã đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 861 của Chính phủ.

Với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội, nhiều năm qua, Viettel đã triển khai nhiều hoạt động xã hội vì cộng đồng lớn trên địa bàn tỉnh Lai Châu như: Khám sàng lọc tim bẩm sinh trong Chương trình “Trái tim cho em” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu; Chương trình hỗ trợ bò giống cho đồng bào nghèo biên giới. Đến nay, Viettel đã triển khai cấp 1.000 con bò giống và tặng 2.000 tấn xi măng cho bà con xã biên giới...

600 học sinh ở Lai Châu được nhận học bổng 'Vì em hiếu học' ảnh 1

Viettel Lai Châu trao biển biểu trưng tặng 1,2 tỷ đồng cho ngành GD&ĐT Lai Châu.

Trong lĩnh vực giáo dục, Viettel đã nghiên cứu và triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin. Điển hình là chương trình phổ cập internet băng thông rộng tới 100% trường học và cơ sở giáo dục, với chi phí tài trợ hằng năm gần 2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Nguyên – Phó Giám đốc Viettel Lai Châu chia sẻ: “Chúng tôi xác định nền tảng cho một doanh nghiệp phát triển là xã hội, cộng đồng. Chính vì vậy, những chương trình, giải pháp mà chúng tôi triển khai đều thể hiện tấm lòng của Viettel muốn tri ân cộng đồng và xây dựng một xã hội bền vững. Đối với giáo dục, Viettel đã tiên phong triển khai nhiều giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin giúp cho trường học, cơ sở đào tạo có công cụ quản lý toàn diện”.

Chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn” đã được Viettel Lai Châu, Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học Lai Châu thực hiện từ năm 2014. Đến nay, qua 9 năm triển khai, Viettel Lai Châu đã trao tặng 6.150 suất học bổng với giá trị hơn 7,3 tỷ đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết