A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trần Tùng Anh ra album đánh dấu bước chuyển mình trong sự nghiệp

Mới đây, tại khán phòng lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra lễ ra mắt dự án "Núi hát" của ca sĩ Trần Tùng Anh với sự hỗ trợ của dàn nhạc giao hưởng và dân tộc "Sức sống mới" dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh.

Trong chiếc áo dài vàng in hình cầu Tràng Tiền bắc qua dòng Hương Giang thơ mộng, giọng ca castrato hiếm có Trần Tùng Anh khiến cả khán phòng gai người khi khoe giọng nữ mềm mại ngọt ngào trong vắt qua ca khúc "Nàng thơ xứ Huế".

Ngay sau đó, anh chuyển sang giọng nam trầm, mạnh mẽ và luân chuyển giọng một cách nhịp nhàng tinh tế, ăn ý một cách kỳ ảo. Nghe Trần Tùng Anh hát, nếu không nhìn hướng lên sân khấu, thật khó tin đó là một chàng trai, vì từ cách bỏ nhỏ đến khi lên tông cao vút đều rất đàn bà.

Trần Tùng Anh ra album đánh dấu bước chuyển mình trong sự nghiệp
Ca sĩ Trần Tùng Anh hát với sự hỗ trợ của dàn nhạc giao hưởng và dân tộc "Sức sống mới".

Sau "Nàng thơ xứ Huế", anh tiếp tục thể hiện chất giọng mái hiếm hoi với "Cô gái vót chông", "Tiếng đàn Ta Lư". Hai ca khúc gắn với những giọng ca nữ nổi tiếng như nghệ sĩ Tường Vi, Anh Thơ, Trang Nhung... đã lần nữa bị Trần Tùng Anh chinh phục, cũng với một giọng nữ cao chót vót, lanh lảnh như chuông.

Dự án Núi hát gồm 9 MV là: "Tiếng đàn ta lư", "Nàng thơ xứ Huế", "Hồ trên núi", "Còn duyên", "Qua cầu gió bay", "Chín bậc tình yêu", "Tình ca Tây Bắc", "Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó" và "Đẹp mãi tình ta". Trong 9 ca khúc trong MV có cả giọng nam, giọng nữ nên Trần Tùng Anh không sợ khán giả bị nhàm chán.

Trần Tùng Anh ra album đánh dấu bước chuyển mình trong sự nghiệp
Trần Tùng Anh trả lời trong buổi họp báo.

Có thể thấy, có những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng, có những bài hát mang âm hưởng dân gian và một số bài dân ca quan họ, thể hiện ước mơ được ca ngợi vẻ đẹp miền sơn cước từ khi còn nhỏ của Trần Tùng Anh, ca ngợi di sản dân ca Quan họ quê hương mình. Nhưng, ý nghĩa phía sau đó trong cách chọn bài của Trần Tùng Anh mới thực sự khiến khán giả cảm động.

Theo Trần Tùng Anh, toàn bộ 9 ca khúc được lựa chọn đã gói trọn bước chân hành quân của bố Trần Tùng Anh trong cuộc đời quân ngũ của ông và chặng đường tình cảm của bố mẹ anh. Để rồi khi nghe album, khán giả sẽ hình dung được phần nào câu chuyện về cuộc đời của một người thanh niên đầy nhiệt huyết, đã sống hết mình để cống hiến cho đất nước, cho đời và hết mình với tình yêu, gia đình. Trần Tùng Anh đã rất khéo léo chọn lựa ca khúc để nói lên thông điệp anh gửi gắm, tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn đến người cha đã khuất.

Phương Bùi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết