A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sèn Hoàng Mỹ Lam kết hợp với nhạc sĩ Phan Huy Hà trong ca khúc “Em Là Cô Giáo Vùng Cao”

“Em Là Cô Giáo Vùng Cao” mang âm hưởng dân gian miền núi được thể hiện qua giọng ca bay bổng của Sèn Hoàng Mỹ Lam. Đây là ca khúc đánh dấu sự hợp tác giữa nữ ca sĩ và nhạc sĩ Phan Huy Hà sau thành công của “Xáo La Đi Học”.

Nói về ý tưởng sáng tác nên “Em Là Cô Giáo Vùng Cao”, nhạc sĩ Phan Huy Hà cho biết: “Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng cao và cũng từng là giáo viên dạy ở vùng cao, nên một phần hiểu rõ về những hoàn cảnh những khó khăn mà thầy cô, các em học trò vùng cao đang gặp phải. Các thầy cô thiếu vật chất trang thiết bị dạy học, rồi lương thực thực phẩm, vì không có chợ, thời tiết khắc nghiệt nhất về mùa đông, rất vất vả, phải nói là hy sinh cả tuổi xuân để có được con chữ cho trẻ vùng cao. Là một nhà giáo, tôi thấy rất thương và đồng cảm cùng các thầy cô, các em học sinh vùng cao. Ý tưởng đã có từ lâu muốn tri ân đến các thầy cô và rất tình cờ khi gặp nhà thơ Hoàng Nghĩa Tự. Hai anh em đã bàn bạc thống nhất và cho ra tác phẩm “Em Là Cô Giáo Vùng Cao” được mọi người đón nhận như vậy trong vòng 1 tuần viết xong phối và thu thanh phát hành”.

Nhạc sĩ Phan Huy Hà

Ca khúc “Em Là Cô Giáo Vùng Cao” là tác phẩm mang âm hưởng và dân gian miền núi, được viết giọng thứ nhịp 2/4. Qua tác phẩm này, Sèn Hoàng Mỹ Lam và Phan Huy Hà muốn gửi đến tất cả mọi người hay luôn nỗ lực dù khó khăn đến đâu. Hãy luôn nhìn về phía trước không ngại gian khó, bằng đam mê, tình yêu nghê, yêu cuộc sống, luôn hy sinh cho chính nghĩa, cho ngày mai. Và mong tất cả chúng ta hãy đồng cảm với các thầy cô, các em học sinh, như các em nỏ vùng cao, chia sẻ động viên, và luôn quan tâm đến họ. Hãy vì một ngày mai tươi sáng, như ca từ bài hát “Em Là Cô Giáo Vùng Cao”. Ca từ bài đã nói lên hết những gì mà hai nghệ sĩ muốn gửi đến thông điệp lần này.

Sèn Hoàng Mỹ Lam

Khi thể hiện ca khúc này khiến Mỹ Lam nhớ về những ngày đi học vất vả tại quê hương miền núi, nhớ đến thầy cô sớm ngày trèo đèo lội suối để đưa cái chữ tới các em vùng cao. Mỹ lam hát trong sự hoài niệm, trong sự xúc động, nhớ quê hương nhiều hơn. Nữ ca sĩ thu âm ca khúc này rất nhanh và trôi chảy, bởi đó là cảm xúc gần gũi, tự nhiên của người con núi rừng Tây Bắc, vượt qua khó khăn để đến trường, cùng thầy cô học chữ.

Giải nhất Sao Mai 2017 chia sẻ: “Mỹ Lam rất may mắn và có duyên với ca khúc này khi kết hợp nhạc sĩ Phan Huy Hà bởi hai anh em đều là người con của núi rừng. Tôi chỉ mong muốn dành tặng tình cảm của mình vào bài hát, mong mọi người sẽ yêu thương và đón nhận. Tôi luôn muốn đưa những sản phẩm tốt nhất và cảm xúc tới người nghe. Nên tôi vẫn luôn tìm những điều mới lạ trong cách phối khí và cách hát nhưng không mất đi tính chất âm nhạc vốn có của miền núi”.

Sèn Hoàng Mỹ Lam và nhạc sĩ Phan Huy Hà đã hợp tác cùng nhau trong vài dự án án âm nhạc và gắt hái nhiều thành công. Nam nhạc sĩ cho hay: “Tác phẩm tôi viết ra Mỹ Lam hát rất hay thể hiện rất thành công, chạm đến trái tim khán giả và được đón nhận rất nồng hậu. Tất cả tác phẩm Mỹ Lam hát đều rất thành công mỹ mãn. Tôi rất hạnh phúc vì những “đứa con” sinh ra nó được mọi người đón nhận. Mỹ Lam rất trách nhiệm với những tác phẩm mà bạn ấy đã nhận. Đó là sự lựa chọn của tôi cũng như các nhạc sĩ để ca khúc bay ca bay xa hơn”.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết