A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phim có "ông hoàng phòng vé" Thái Hòa đã bất đắc dĩ rời rạp, doanh thu bao nhiêu?

NSX Xuân Lan cho biết chủ động rút "Cái giá của hạnh phúc" khỏi rạp từ ngày 17/5. Phim 18+ có "ông hoàng phòng vé" Thái Hòa đã rời rạp với doanh thu hơn 26 tỷ đồng.

Sau gần 1 tháng công chiếu, mới đây Xuân Lan thông báo chủ động rút khỏi rạp bộ phim "Cái giá của hạnh phúc". 

"Cái giá của hạnh phúc" gắn mác 18+, cùng với sự trở lại điện ảnh của "ông hoàng phòng vé" Thái Hòa ra rạp đúng dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và nhanh chóng đạt vị trí top 1 phòng vé. Sau 3 ngày ra rạp (19-22/4), phim chính thức soán ngôi "Godzilla x Kong: Đế chế mới", sau khi phim này có 3 tuần liên tiếp đầu bảng. Vì thế không ngạc nhiên khi chỉ sau 5 ngày ra rạp, "Cái giá của hạnh phúc" nhanh chóng cán mốc 20 tỷ đồng doanh thu. 

Thế nhưng, đến khi "Lật mặt 7" có suất chiếu sớm (24/4), sau đó là bộ phim hành động hài hước của Hàn - "Vây hãm: Kẻ trừng phạt" xuất hiện, doanh thu "Cái giá của hạnh phúc" chững lại. Thậm chí, vài ngày trước khi rời rạp, "Cái giá của hạnh phúc" chỉ bán được 3-4 vé/ngày dù có 4 suất chiếu. 

Tính đến hết ngày 16/5, "Cái giá của hạnh phúc" rút khỏi rạp chiếu với doanh thu 26,3 tỷ đồng theo số liệu của Box Office Vietnam. 

"Cái giá của hạnh phúc" chững lại sau khi "Lật mặt 7" ra rạp

Hiện, rạp chiếu chỉ còn hai bộ phim Việt: "Lật mặt 7: Một điều ước" và "Án mạng lầu 4". Cũng theo dữ liệu từ Box Office Vietnam ghi nhận phim của Lý Hải trong ngày 16/5 bán được 33.901 vé/3.330 suất chiếu, thu 2,5 tỷ đồng. Bộ phim vẫn đứng top 1 phòng vé sau gần một tháng ra rạp, cách biệt về số suất chiếu, số vé bán ra so với các phim khác. Hiện, tổng doanh thu của "Lật mặt 7: Một điều ước" đã gần cán mốc 400 tỷ đồng.

Trong khi đó, "Án mạng lầu 4" với sự tham gia đóng chính của Trương Thế Vinh, Lương Bích Hữu - 2 cái tên mới của điện ảnh. Mới có suất chiếu sớm và bán được 446 vé/256 suất chiếu, thu 36,9 triệu đồng trong ngày 16/5.

Trước đó, thời điểm "Cái giá của hạnh phúc" chững lại về doanh thu, Xuân Lan với vai trò diễn viên/NSX đã không ít lần có những chia sẻ xoay quanh việc bộ phim nhận đánh giá tiêu cực, thậm chí bị chèn ép.

"Trước khi vào rạp, tôi trải qua một cú sốc lớn, chúng tôi bị review một cách rất oan ức. Có những người không xem phim vẫn review chê tan nát. Các bạn xem cái kết, các bạn có hiểu không? Vậy mà có người cho rằng cái kết phim Cái giá của hạnh phúc là loạn luân, rác rưởi và không chấp nhận được. Đoàn phim bị oan vì những review tiêu cực, thậm chí họ không xem phim hoặc cố tình không hiểu", Xuân Lan nói.

Phim có 'ông hoàng phòng vé' Thái Hòa đã bất đắc dĩ rời rạp, doanh thu bao nhiêu? - Ảnh 2.

"Ông hoàng phòng vé" Thái Hoà cũng không "cứu" được "Cái giá của hạnh phúc"

Cũng không lâu trước đó, Xuân Lan lên tiếng đối chất với nhà phê bình Lê Hồng Lâm khi người này chỉ ra những điểm hạn chế của bộ phim "Cái giá của hạnh phúc". Xuân Lan cho rằng những bình luận ác ý của Lê Hồng Lâm kéo theo hệ lụy không nhỏ đến phim. Thậm chí, cô đáp trả nhà phê bình không thiện chí, cố ý dùng từ phản cảm để "đập búa" Cái giá của hạnh phúc.

Hành động của Xuân Lan gây không ít tranh cãi. Nhiều khán giả cho rằng việc nhà phê bình đánh giá phim là bình thường, nhưng nhà sản xuất, diễn viên đáp trả, phản bác ý kiến là bất thường. Nếu thiện chí, Xuân Lan nên lắng nghe, rút kinh nghiệm hơn là "cãi tay đôi", bất bình trước những ý kiến chê bai phim.

Trước phim của Xuân Lan, "Đóa hoa mong manh" doMai Thu Huyền đạo diễn cũng bất đắc dĩ rời rạp sau 3 tuần công chiếu, với doanh thu "thê thảm" hơn 428 triệu đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết