A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NSƯT Ngọc Huyền tuổi hưu: Được tặng danh hiệu NSND, U70 vẫn có người "để ý"

NSƯT Ngọc Huyền mới đây đã có tên trong danh sách 77 nghệ sĩ được nhà nước trao tặng danh hiệu NSND. Ở tuổi hưu, chị đã được nhận niềm vui này.

NSƯT Ngọc Huyền: Từ tiểu thư nhà giàu đến nữ NSND được yêu mến

NSƯT Ngọc Huyền là một nghệ sĩ đa tài trong làng kịch nói lẫn truyền hình. Chị sống hồn hậu, an nhiên và đến tận giờ chỉ vẫn giữ nét tươi trẻ dù đã ở độ tuổi 0. Trước khi cống hiến cho nghề, nữ nghệ sĩ gạo cội có một cuộc sống trong nhung lụa.

NSƯT Ngọc Huyền tuổi hưu: Được tặng danh hiệu NSND, đời thực bình yên bên con cháu - Ảnh 2.

NSƯT Ngọc Huyền có mặt trong danh sách 77 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm 2023.

Được biết, gia đình Ngọc Huyền được tiếng có của ăn của để thời bấy giờ. Chị là con gái của ông chủ tiệm ảnh Đại Tân phố Huế nức tiếng Hà thành, thuộc vào diện "tiểu thư nhà giàu". Cả nhà theo nghiệp kinh doanh, riêng nghệ sĩ Ngọc Huyền mê kịch nói. Chị làm việc cùng chồng NSND Chí Trung trong Nhà hát Tuổi trẻ.

Cũng như các nghệ sĩ trong Nhát hát kịch, Ngọc Huyền dành tình yêu trọn vẹn cho những đêm sân khấu sáng đèn. 

NSƯT Ngọc Huyền tuổi hưu: Được tặng danh hiệu NSND, đời thực bình yên bên con cháu - Ảnh 3.

Nữ nghệ sĩ gạo cội chọn cống hiến cho nghề một cách bình lặng, không ồn ào.

Còn điện ảnh, mấy chục năm qua chị không còn nhận lời. Khi chia sẻ với Tuổi trẻ, NSƯT Ngọc Huyền cho biết chị không thể thu xếp đi quay phim xa vì còn con cái không yên tâm giao cho ai cả.

Cách đây hơn chục năm nghệ sĩ Ngọc Huyền mới đồng ý tham gia một bộ phim mà bộ phim ấy cũng quay gần nhà. Đó là phim "Những chàng rể họ Lê", nội dung phim xoay quanh cuộc sống của bốn chị em gái và bốn chàng rể trong một gia đình, trong đó, Ngọc Huyền và chồng cũ vào vai hai vợ chồng anh chị cả.

NSƯT Ngọc Huyền tuổi hưu: Được tặng danh hiệu NSND, đời thực bình yên bên con cháu - Ảnh 4.

NSƯT Ngọc Huyền luôn nhận được tình yêu thương của khán giả.

Nói về chuyện quay trở lại phim ảnh, tại thời điểm đó, nghệ sĩ Ngọc Huyền lúc ấy trả lời với An ninh Thủ đô: "Dễ phải đến gần 10 năm rồi tôi không đóng phim. Trong gia đình, tôi và anh Trung đã giao ước với nhau, chỉ một người đi làm phim, một người phải lo cho gia đình, chăm sóc con cái, bởi vậy suốt nhiều năm qua tôi chỉ tập trung làm cho sân khấu. Các con bây giờ đã lớn, tôi cũng có nhiều thời gian hơn. Đến năm 2008, đạo diễn Lê Quang Hưng có kịch bản phim Những chàng rể họ Lê mời đóng, tôi khá hứng thú với vai diễn này nên đã đồng ý. Đây có thể xem là một sự trở lại thú vị".

NSƯT Ngọc Huyền: Tuổi hưu bình yên bên gia đình và bạn bè

NSƯT Ngọc Huyền có một sự nghiệp bình lặng nhưng cuộc sống riêng tư chị đã phải trải qua biến cố lớn. Sau 32 năm gắn với NSƯT Chí Trung, chị quyết định đường ai nấy đi. Sau khi ly hôn, NSƯT Ngọc Huyền vẫn sống bình thản vui vẻ bên con cái và đại gia đình, những người bạn bè. Theo dõi trên trang cá nhân của nghệ sĩ Ngọc Huyền sẽ thấy cuộc sống của chị bình yên, hạnh phúc. 

Còn mới đây, trả lời Tiền phong về cuộc sống mới, NSƯT Ngọc Huyền nói: "Với tôi, niềm vui của những tháng ngày hiện tại là được sống an yên bên mẹ và con cháu. Chuyện đã qua tôi không còn vướng bận. Tôi hiện tại đang sống cùng mẹ đẻ. Bà đã ngoài 80 tuổi, yếu, phải ngồi xe lăn, nói chung bệnh tuổi già". Nói là chăm mẹ và cháu nội nhưng nghệ sĩ Ngọc Huyền bảo nhà có giúp việc, các con trai gái, anh chị em đều ở gần nên đỡ đần được, chị vẫn có thời gian đi chơi, cà phê với bạn bè.

Khi được hỏi về chuyện tình yêu mới, nghệ sĩ Ngọc Huyền cười nói về gia đình trước: "Cháu nội được 4 tuổi và đã đi nhà trẻ, tôi ở nhà chăm mẹ, dành thời gian tham gia các câu lạc bộ văn nghệ ở khu chung cư. Gia đình tôi là gia đình ham vui nên cứ rảnh là lại tụ họp. Mấy thế hệ thường xuyên tề tựu nhưng rất hòa thuận".

NSƯT Ngọc Huyền tuổi hưu: Được tặng danh hiệu NSND, đời thực bình yên bên con cháu - Ảnh 6.

NSƯT Ngọc Huyền vui vẻ bên cháu gái.

Còn về chuyện tình yêu, nữ nghệ sĩ U70 trải lòng: "Cũng có người để ý tôi đấy nhưng chỉ dừng lại ở bạn bè thôi. Mà tôi nhiều bạn bè đến độ con còn bảo có khi tôi quen nửa Hà Nội vì bất cứ gặp ai trong thang máy, đều thấy tôi trò chuyện vui vẻ. Ở tuổi này tôi chẳng mong gì hơn thế, cứ có sức khỏe sống vui vẻ với mọi người là hạnh phúc".

NSƯT Ngọc Huyền tuổi hưu: Được tặng danh hiệu NSND, đời thực bình yên bên con cháu - Ảnh 7.

Niềm hạnh phúc hiện tại của nữ nghệ sĩ gạo cội là được sống bình yên bên con cháu.

Ngoài lần chia sẻ hiếm hoi với Tiền Phong, cho đến hiện tại, NSƯT Ngọc Huyền vẫn không có thêm thông tin nào với báo chí. Kể cả việc nữ nghệ sĩ vừa được phong tặng danh hiệu NSND, chị vẫn kín tiếng đón nhận.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết