A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NSND Trung Anh nghỉ hưu sau hơn 40 năm cống hiến cho nghệ thuật

NSND Trung Anh đã chính thức nhận quyết định nghỉ hưu tại Nhà hát Kịch Việt Nam sau hơn 40 năm gắn bó, cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Mới đây, Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức buổi chia tay NSND Trung Anh. Buổi lễ còn có sự tham gia của nhiều đồng nghiệp thân thiết như NSƯT Xuân Bắc, nghệ sĩ Đỗ Kỷ, Lan Hương, Quốc Khánh....

NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát chia sẻ: “NSND Trung Anh vừa là đàn anh, vừa là bậc thầy trong công việc. Cách đây không lâu, Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức buổi chia tay với NSND Việt Thắng, trước đó nữa là NSƯT Phú Đôn và hôm nay là NSND Trung Anh.

Dưới con mắt của thế hệ sau, dù các anh đã nghỉ hưu nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ xa Nhà hát. Qua nửa đời người, các anh đã gắn bó với Nhà hát, với biết bao vai diễn, biết bao đêm diễn, biết bao cống hiến cho Nhà hát Kịch Việt Nam”.

NSƯT Xuân Bắc cũng thay mặt Nhà hát gửi lời cảm ơn sâu sắc tới NSND Trung Anh do những đóng góp của anh cho sự phát triển của Nhà hát và việc đào tạo các thế hệ kế tiếp; đồng thời mời NSND anh tiếp tục cộng tác trong những tác phẩm tiếp theo.

NSND Trung Anh đã chính thức nhận quyết định nghỉ hưu tại Nhà hát Kịch Việt Nam

NSND Trung Anh bày tỏ: “Cũng đã hơn 40 năm tôi gắn bó với Nhà hát, khi đã gắn bó với cái gì quá lâu và còn yêu nó nữa thì khi rời xa chắc chắn không thể ngăn được sự xúc động.

Với tôi, Nhà hát không chỉ là số một, mà nó rất thiêng liêng. Cá nhân tôi cực kì yêu Nhà hát Kịch Việt Nam và yêu cái nghề này.

Mặc dù bây giờ về hưu và đi làm phim, được khán giả yêu mến, biết đến nhiều hơn nhưng thực ra sân khấu với tôi mới là quan trọng nhất. Không chỉ là nơi sinh ra, nuôi dưỡng và cho mình trưởng thành, mà còn thỏa mãn niềm đam mê, được làm điều mình yêu trong suốt hơn 40 năm.

Tôi hy vọng các bạn thế hệ sau cũng thế, luôn giữ được tình yêu với sân khấu, với Nhà hát, mong muốn Nhà hát phát triển và sẽ mãi mãi là 'Anh cả đỏ' của nền kịch nói nước nhà…”.

Nghệ sĩ Trung Anh cũng cho hay, dù đã về hưu anh vẫn sẵn sàng tham gia các tác phẩm của Nhà hát nếu được mời.

Bên cạnh đó, NSND Trung Anh chia sẻ thêm, sau khi nghỉ hưu ngoài việc đóng phim anh muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc giảng dạy ở trường ĐH Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội.

NSND Trung Anh

NSND Trung Anh sinh năm 1961, bén duyên với sân khấu từ năm 17 tuổi. Anh đăng ký thi và được tuyển chọn vào lớp diễn viên đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam. 

NSND Trung Anh gắn bó với sân khấu kịch nói và có nhiều cống hiến cho ngành này. Ông được phong tặng danh hiệu NSND năm 2019.

NSND Trung Anh được khán giả truyền hình yêu mến qua rất nhiều bộ phim, những năm gần đây như: Về nhà đi con, Người phán xử, Hôn nhân trong ngõ hẹp... và mới đây nhất là bộ phim Mặt nạ hạnh phúc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết