A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà hát kịch Việt Nam diễn vở gắn nhãn 16+, NSƯT Xuân Bắc nói gì?

Nhà hát kịch Việt Nam sắp cho ra mắt khán giả vở kịch "Người yêu ... Hoa hậu" gắn nhãn 16+. Trước băn khoăn của khán giả về vấn đề này, NSƯT Xuân Bắc - GĐ Nhà hát đã lên tiếng giải thích.

Nhân dịp 20/10, Nhà hát kịch Việt Nam phối hợp cùng BTC chuỗi chương trình "Vàng son một thuở" đưa vở kịch "Người yêu… Hoa hậu" diễn 02 suất đặc biệt vào 20h ngày 18,19/10 tại Rạp Kim Mã, Hà Nội. Vở diễn có lời "cảnh báo" đáng chú ý: Chỉ dành cho khán giả trên 16 tuổi và phù hợp với các bạn trẻ dưới 35 tuổi. Việc dán nhãn 16+ này gây rất nhiều tò mò cho khán giả. 

Nhà hát kịch Việt Nam diễn vở gắn nhãn 16+, NSƯT Xuân Bắc nói gì? - Ảnh 1.

NSƯT Xuân Bắc - GĐ Nhà hát Kịch Việt Nam nói về tò mò của khán giả về vở kịch dán nhãn 16+.

Theo chia sẻ của ê-kíp thực hiện, vở diễn kỳ vọng sẽ là một món quà tinh thần vừa mang tính giải trí cao lại vừa đọng lại nhiều cảm xúc, suy ngẫm dành cho các bạn gái trẻ cũng như tất cả các bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời nhân dịp 20/10 năm nay. Mặc dù vở kịch có lưu ý phù hợp với khán giả trẻ, dưới 35 tuổi, nhưng qua những suất chiếu chật kín khán giả khi vở kịch công diễn tại Nhà hát kịch thời gian vừa qua, thì thấy rằng vở kịch thu hút không chỉ là khán giả trẻ mà còn hấp dẫn đông đảo khán giả trung niên.

Chia sẻ chi tiết hơn về thông điệp lẫn việc gắn nhãn 16+ vở kịch "Người yêu ... Hoa hậu", NSƯT Xuân Bắc - GĐ Nhà hát Kịch Việt Nam đã chia sẻ dù không nhắm vào hiện tượng xã hội nhưng nó vẫn phản ánh hơi thở cuộc sống. Bên cạnh đó, chính là cách văn nghệ sỹ và tri thức đối thoại với các vấn đề xã hội đang diễn ra. Ngoài ra, sân khấu kịch còn mang tính dự báo. Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các dự án mang tính đối thoại, phản biện xã hội.

Còn vấn đề vở kịch dán nhãn 16+, theo anh nhà hát luôn có hội đồng duyệt của nhà hát và hội đồng duyệt của Bộ với những gì nhà hát xây dựng và đưa ra trong các vở kịch. Do đó, các tình huống, chi tiết được đưa ra trong vở diễn là các tình huống được chắt lọc một cách kỹ lưỡng chứ không phải lựa chọn một cách ngẫu nhiên.

Nhà hát kịch Việt Nam diễn vở gắn nhãn 16+, NSƯT Xuân Bắc nói gì? - Ảnh 2.

NSƯT Trịnh Mai Nguyên "lột xác" thành "tú ông" trong vở kịch này.

Đồng thời, NSƯT Xuân Bắc cũng cho biết, vở "Người yêu ... Hoa hậu" không phải là mũi nhọn của Nhà hát Kịch Việt Nam. Anh chia sẻ: "Chúng tôi có nhiều mũi nhọn, phục vụ nhiều đối tượng khán giả, nhằm đem tới các giá trị chân, thiện, mỹ. Với "Người yêu ... Hoa hậu" là vở diễn dành cho khán giả trẻ, khán giả có thể tìm thấy tâm tư của mình, câu chuyện của mình trong vở kịch. Vở diễn được xây dựng với tiết tấu nhanh nên rất phù hợp với đối tượng khán giả này. Cũng trong vở diễn này cho thấy, rất nhiều diễn viên trẻ đã tìm đến nhà hát tìm kiếm cơ hội, gắn bó với nhà hát và khẳng định bản thân".

Được biết, "Người yêu… Hoa hậu" là vở kịch của tác giả NSND Doãn Hoàng Giang, biên tập: Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã, đạo diễn Tùng Linh- Bùi Huệ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết