A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Myra Trần: Mua nhà ở tuổi 24, vượt cú sốc bị người yêu lừa dối

Myra Trần thừa nhận cô từng có giai đoạn rơi vào khủng hoảng, liên tục gặp những chuyện không may từ sự nghiệp đến tình cảm.

Bước ra từ "Ca sĩ mặt nạ" với danh hiệu Á quân, cuộc sống của Myra Trần có nhiều thay đổi. Cô tất bật chạy show, liên tục xuất hiện trong các chương trình...

Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện với phóng viên Dân trí, Myra Trần cho biết mọi thứ với cô không phải lúc nào cũng màu hồng. Ca sĩ từng trải qua tổn thương và biến cố ở tuổi đôi mươi. Giờ đây, cô nhận mình gai góc hơn để bảo vệ bản thân, nhưng vẫn luôn học cách yêu thương và cho đi từng ngày.

Mua được nhà riêng, lo cho bố mẹ

Sau "Ca sĩ mặt nạ", Myra Trần chạy show liên tục. Gần đây, bạn nói rằng phải để dành cát-xê trong 1 năm để đầu tư cho sản phẩm âm nhạc mới, nghe có vẻ khó tin?

- Ngay khoảnh khắc tôi tháo chiếc mặt nạ tại "Ca sĩ mặt nạ" ngày 19/11/2022,  trong túi của tôi vẫn chưa có gì. Lúc đó, tôi thấy trước mặt mình là sự náo nhiệt của sân khấu, nhưng chưa thấy... tiền đâu.

Tuy nhiên, hành trình mới của tôi cũng bắt đầu từ đó. Tôi được nhiều người biết đến, được mời đi hát nhiều hơn và dành dụm để có ngày hôm nay. Tất cả kinh phí đầu tư cho "Môi chạm môi" đều do tôi móc tiền túi của mình, kể cả chi phí cho đoạn rap của anh Binz. Đối với tôi, để hoàn thành dự án này là một con số không hề nhỏ.

Vậy còn bản thân thì sao?

- Tôi mua nhà rồi (cười).

Myra Trần: Mua nhà ở tuổi 24, vượt cú sốc bị người yêu lừa dối - Ảnh 2.

Ca sĩ Myra Trần trong cuộc trò chuyện với phóng viên Dân trí (Ảnh: Quỳnh Tâm)

Hỏi thật, Myra Trần có phải là rich kid (con nhà giàu)?

- Không đâu, mọi người đừng nói tôi là con nhà giàu. Tôi chỉ là người cố gắng làm, để xây dựng bản thân. Gia đình tôi rất bình thường, chỉ là tôi may mắn được lớn trong điều kiện khá thoải mái, chưa bao giờ phải vật lộn với miếng ăn.

Bố mẹ sang Mỹ sống và làm việc từ khi tôi còn bé. Nhà tôi cũng từng trải qua những giai đoạn làm ăn thua lỗ, hao hụt kinh tế. Thậm chí, tôi phải trả nợ cho gia đình.

Tôi sang Mỹ định cư từ năm 17 tuổi và đã tự chủ kinh tế khi mới 18 tuổi. Bây giờ, tôi đã kiếm ra tiền để lo cho cha mẹ…

Có vẻ môi trường hoạt động ở Việt Nam trở nên khá dễ dàng với Myra Trần so với trước đây?

- "Trộm vía" tôi cảm nhận được nhiều khán giả yêu thương và đón nhận mình hơn. Bây giờ nhóm fan của tôi cũng đông hơn. Tôi thấy mình nhận được rất nhiều năng lượng tích cực từ khán giả.

Tôi hài lòng với tiến trình hiện tại của bản thân. Tôi không cần vượt qua người khác hay so sánh mình với bất cứ ai. Tôi so sánh bản thân với quá khứ, từng xấu xí thế nào, ngồi khóc trong bóng tối ra sao... và có được ngày hôm nay.

Myra Trần: Mua nhà ở tuổi 24, vượt cú sốc bị người yêu lừa dối - Ảnh 3.

Myra Trần trình diễn máu lửa trên sân khấu (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Sau "Ca sĩ mặt nạ", khán giả nhớ đến Myra Trần với hình ảnh Lady Mây, nhưng có vẻ với sản phẩm âm nhạc mới, bạn đang phát ra tín hiệu muốn cởi bỏ tên gọi này?

- Sao mọi người lại nghĩ là tôi muốn "cởi bỏ"? Đối với tôi, Lady Mây là một mascot (linh vật) mang đến cho tôi nhiều may mắn, cũng như đưa hình ảnh của tôi đến gần với khán giả, không có lý do gì khiến tôi phải chối bỏ nó cả.

Ca khúc "Môi chạm môi" lần này chỉ là một hương vị mới, bộc lộ thêm tính cách, phong cách và con người của Myra Trần trong âm nhạc. Tôi không muốn đóng khuôn mình vào bất cứ hình mẫu nào. Nếu được mọi người ưu ái, tôi muốn tự biến mình thành một "phù thủy" trong âm nhạc, đa dạng màu sắc hơn.

Tôi chưa bao giờ khẳng định mình là "công chúa ballad" hiền hậu. Trong tôi luôn có sự tươi trẻ, nổi loạn. Tại sao tôi không thể mang sự trẻ trung, nổi loạn đó vào âm nhạc của mình?

Nếu lỡ khán giả thích một Myra Trần "đứng yên một chỗ" để hát như từ trước đến giờ thì sao?

- Tôi cảm nhận khán giả đến với mình vì âm nhạc và cả cảm xúc nữa, cho nên tôi luôn muốn thể hiện bản thân một cách đa chiều.

Tôi chưa bao giờ nói "không hát ballad nữa", vì tôi biết nó vẫn là thế mạnh của mình, giúp trưng trổ những điều mà tôi muốn gửi gắm đến khán giả. Với con đường ballad, Myra Trần chắc chắn không bao giờ dừng lại!

Hình ảnh Myra Trần trong MV "Môi chạm môi" gợi cảm, tinh quái và có lúc "điên rồ", còn ca sĩ Myra Trần ngoài đời thì sao?

- Tôi "điên" mà! Tôi cảm thấy mình "điên".

Vậy trước giờ bạn "ém" quá kỹ?

- Không phải "ém" mà chưa tới lúc tôi điên, với lại không thể hát ballad mà "điên" được (cười). Thật ra, nếu đúng lúc đúng chuyện, tôi sẽ bộc lộ tính cách táo bạo của mình thôi.

Myra Trần: Mua nhà ở tuổi 24, vượt cú sốc bị người yêu lừa dối - Ảnh 4.

Myra Trần phủ nhận chuyện được gọi là rich kid (Ảnh: Quỳnh Tâm)

Kể một chuyện "điên rồ" bạn từng làm?

- Như trong đời sống tình cảm, ai phải chịu được cái "điên" của tôi thì mới yêu được. Đôi lúc tôi cảm thấy mình rất "chướng" và có những quan điểm khắt khe trong tình cảm.

Ví dụ, chỉ cần đối phương làm không đúng ý 2 lần thì tôi sẽ nghĩ họ không yêu mình. Đúng, tôi có một số sự mặc định điên rồ như thế, khiến đối phương không hiểu được. Khi yêu, tôi sẽ yêu hết mình, nhưng khi phát hiện có dấu hiệu gì đó từ đối phương, tôi nhanh chóng dứt khoát.

Bạn kiểm soát được cái "điên" của mình chứ?

- Sẽ không kiểm soát được 100%, nhưng tôi biết tiết chế hơn rồi. Trước khi làm việc gì đó, tôi nghĩ đến hệ lụy của nó. Có thể nói, tôi đang trên hành trình tìm về bên trong mình, lắng nghe cảm xúc bản thân. Tôi thấy đã thay đổi 80-90% so với 2 năm trước.

Tôi học thiền, bắt đầu nhìn nhận lại những vấn đề trong cuộc sống, từ đó xây dựng lại những điều còn hao hụt từ bên trong, thay đổi bản thân từ gốc rễ, tìm đúng hướng đi cho mình.

Tôi nhận ra tính cách của mình ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống xung quanh, từ đó tôi điều chỉnh, sống biết ơn và trân trọng những điều mình đang có…

Bị bạn trai lừa dối, bạn thân "đâm sau lưng"

Bạn không so sánh mình với người khác, nhưng khán giả sẽ luôn có những thước đo về Myra Trần với các nghệ sĩ khác như Mỹ Anh hay Orange. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Mỗi người sinh ra đều có con đường của riêng mình, và bạn không sống cho cuộc đời của ai. Tôi luôn tôn trọng đồng nghiệp của mình, vì có những điều tôi phải học hỏi từ Mỹ Anh hay Orange rất nhiều.

Với tôi, việc bị so sánh không quan trọng lắm! Tôi ít khi để tâm vào những điều đó.

Khá bất ngờ khi Myra Trần có mối quan hệ khá thân thiết với Trường Giang, Nam Thư, Puka... Bạn xây dựng những mối quan hệ này như thế nào chỉ sau 1 năm về nước?

- Lúc còn hoạt động ở hải ngoại, tôi đã có cơ hội được tiếp xúc với nhiều anh chị nghệ sĩ. Tôi nghĩ các anh chị nhìn thấy được sự chân thành từ mình, cũng như thái độ làm nghề nghiêm túc ra sao. Tôi tin, trong bất kỳ mối quan hệ nào thì sự chân thành luôn là yếu tố cần.

Điều quan trọng là trong cách cư xử với mọi người, tôi luôn thể hiện sự tôn trọng và lễ phép. Điển hình như việc mời các anh chị đến dự họp báo, tôi cẩn thận soạn thư tay rồi gửi từng người, thậm chí mời trước 3-4 tháng…

Myra Trần: Mua nhà ở tuổi 24, vượt cú sốc bị người yêu lừa dối - Ảnh 5.

Trường Giang đến ủng hộ Myra Trần ra mắt bài hát mới (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Mọi người cũng quan tâm khá nhiều đến sự thay đổi nhan sắc và vóc dáng của bạn?

- Tôi biết mình là kiểu người dễ tăng cân, nên đôi khi lên hình nhìn rất mũm mĩm, nhưng ốm quá thì tôi không có sức hát. Cho nên tôi phải cân bằng giữa chế độ ăn uống và tập luyện, để bản thân vẫn đảm bảo sức khỏe và đi hát.

Tôi chưa bao giờ phủ nhận chuyện từng can thiệp "dao kéo", vì muốn đẹp hơn nên tôi đã sửa mũi. Tôi thấy tự tin hơn khi nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Tuy nhiên, tôi là người biết thế nào là đủ, không để bản thân bị lạm dụng.

Bây giờ bạn vẫn áp lực trong việc giữ gìn sắc vóc?

-  Ngày trước, tôi hay bị chê bai, miệt thị về ngoại hình nên rất tự ti. Bây giờ tôi đã tự tin hơn rồi, vì thấy bản thân nữ tính hơn, nhan sắc cải thiện hơn so với 2-3 năm trước.

Tôi là người nhìn nhận được điểm mạnh, điểm yếu của mình ở đâu. Nếu có người đưa ý kiến quá vô lý, tôi sẽ không tiếp nhận. Nếu người ta nói mình mập và tôi cũng thấy vậy, thì tôi sẽ tập luyện và điều chỉnh.

Tôi nghĩ ai cũng có những áp lực trong việc muốn mình đẹp hơn, tuy nhiên phải tìm được một phương pháp phù hợp...

Myra Trần: Mua nhà ở tuổi 24, vượt cú sốc bị người yêu lừa dối - Ảnh 6.

Myra Trần can thiệp "dao kéo" để hoàn thiện nhan sắc (Ảnh: Facebook nhân vật)

Bạn nhắc đến việc bản thân đã thay đổi 80-90% so với trước đây. Thường thì những thay đổi đột ngột như thế hay có nguyên nhân sâu xa phía sau, có phải bạn gặp một chuyện gì đó không hay nên mới quyết tâm thay đổi?

- Cuộc sống của tôi có nhiều biến cố, nhất là sau Covid-19, tôi gặp khá nhiều trục trặc, ít show diễn hơn, loay hoay trên con đường phát triển sự nghiệp. Tôi tự hỏi bản thân tại sao mình hát hoài nhưng không nổi tiếng. Lúc đó, chuyện tình cảm, bạn bè của tôi cũng thất bại...

Truyền thông từng nhiều lần đề cập đến chuyện tình cảm, nhưng có vẻ Myra Trần luôn tránh né?

- Chỉ là thời điểm hiện tại, tôi muốn tập trung cho âm nhạc nhiều hơn. Tôi không muốn bị nói dùng chuyện cá nhân để gây chú ý. Tôi sẽ cởi mở chia sẻ cho khán giả nếu tôi thấy tình yêu của mình đủ lớn và đủ mạnh.

Điều gì khiến Myra Trần tự tạo cho mình có vẻ "tự vệ" như vậy khi nhắc đến chuyện tình cảm?

- Tôi là người có chuyện tình cảm không được tốt đẹp trong quá khứ, từng bị người yêu lừa dối, bị bạn thân đâm sau lưng. Bây giờ tôi cẩn thận và tự vệ hơn. Lúc đó tôi chỉ là cô gái 19 tuổi và những chuyện này thật sự tồi tệ với tôi.

Thế nên, bây giờ ai muốn bước vào cuộc đời tôi rất khó. Tôi dễ bị "xù lông nhím" nếu thấy họ có dấu hiệu bất thường.

Trải qua những lần tan vỡ, tôi cảm thấy mình như một máy dò tín hiệu xấu. Tôi sẽ không bao giờ dành thời gian nhiều cho một người mà tôi cảm thấy có quá nhiều dấu hiệu cảnh báo.

Myra Trần có ngại yêu người trong giới?

- Tôi cảm thấy yêu người trong giới dễ tìm được sự đồng cảm. Họ thông cảm cho tính chất nghề nghiệp, lịch trình bận rộn của mình. Thậm chí, ai từng hoạt động trong nghề sẽ hiểu và không ghen tuông quá mức.

Tôi thích một người có tâm hồn nghệ thuật giống mình, nhưng người yêu cũ của tôi đa số làm kinh doanh.

Tiêu chí chọn bạn trai của bạn là gì?

- Gu đàn ông của tôi là phải có đủ 3 "tế": Tử tế, tinh tế và kinh tế.

Bạn nghĩ mình sẽ tìm thấy mẫu người này ở đâu?

- Tôi chưa bao giờ phải đi tìm!

Myra Trần (tên thật Trần Minh Như) sinh năm 1999, từng đoạt Quán quân chương trình Nhân tố bí ẩn 2016. Sau đó, cô bất ngờ quyết định sang Mỹ định cư.

Tại Mỹ, Myra Trần tham gia Thần tượng âm nhạc Mỹ và vào đến top 40. Năm 2021, Myra Trần trở về nước và ghi danh tại chương trình Ca sĩ mặt nạ và đoạt danh hiệu Á quân.

Nữ ca sĩ để lại dấu ấn qua các bản hit: Anh chưa thương em đến vậy đâu, Giữa đêm bật khóc, Bạn ơi...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết