A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám khảo gửi gắm nhiều tâm huyết trong Chung kết "Người đẹp xứ Tuyên"

Hội tụ dàn giám khảo dày dặn kinh nghiệm, cuộc thi "Người đẹp xứ Tuyên" 2022 đã tìm được chủ nhân xứng đáng với chiếc vương miện Sen Trắng.

Cuộc thi "Người đẹp xứ Tuyên" là hoạt động văn hóa tiêu biểu nằm trong khuôn khổ lễ hội thành Tuyên 2022. Trải qua hơn hai tháng tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, các thí sinh đã có cơ hội học hỏi và trau dồi những kiến thức đáng quý về văn hóa, lịch sử và con người Tuyên Quang; Thêm tin yêu mảnh đất xứ Tuyên anh hùng; Nhận thức được trách nhiệm và quyền lợi trong việc lan tỏa những giá trị tốt đẹp ấy đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Bà Âu Thị Mai - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang, Trưởng BTC tặng hoa cho BGK cuộc thi “Người đẹp xứ Tuyên” 2022
Bà Âu Thị Mai - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang, Trưởng BTC tặng hoa BGK cuộc thi “Người đẹp xứ Tuyên” 2022

Với sự làm việc công tâm và trách nhiệm của ban giám khảo đồng hành xuyên suốt với cuộc thi như: Tiến sĩ nhân học Nguyễn Vũ Phan - Trưởng BGK, Tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, NSND Lê Khanh và nghệ nhân kim hoàn quốc gia Hồ Thanh hương đã chọn ra 22 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

Đại diện BGK chụp ảnh cùng khách mời
Đại diện BGK chụp ảnh cùng khách mời

Đêm chung kết cuộc thi “Người đẹp xứ Tuyên” 2022 được tổ chức đúng dịp Tết Trung thu tại quảng trường thành phố Tuyên Quang đã thu hút sự quan tâm và theo dõi của hàng chục ngàn khán giả và du khách.

Bên cạnh những gương mặt giám khảo đồng hành cùng cuộc thi từ những ngày đầu, Chung kết còn có phó chủ tịch kiêm tổng thư ký hội khoa học lịch sử Việt Nam Dương Trung Quốc, hoa hậu Đặng Ngọc Hân. Dàn giám khảo với những tên tuổi uy tín được đánh giá cao.

Bà Âu Thị Mai - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở ở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang: "Với đội ngũ Ban giám khảo là những người có trình độ, chuyên môn cao, từng tham gia các cuộc thi quy mô khu vực và toàn quốc, cùng tinh thần làm việc công tâm, khách quan sẽ lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc, thật sự xứng đáng đại diện cho vẻ đẹp về hình thể cũng như trí tuệ, tâm hồn của người con gái xứ Tuyên".

Bà Ma Thị Thao (ngoài cùng bên trái) - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang chụp ảnh cùng đại diện BGK và khách mời
Bà Ma Thị Thao (ngoài cùng bên trái) - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang chụp ảnh cùng đại diện BGK và khách mời

Chia sẻ về kỷ niệm đến với cuộc thi "Người đẹp xứ Tuyên" 2022, nghệ nhân kim hoàn quốc gia - Thương hiệu ngọc trai Queen Pearl PQ Hồ Thanh Hương cho biết: "Từng đảm nhận vai trò giám khảo tại nhiều cuộc thi nhan sắc uy tín, tôi đánh giá cao công tác tổ chức và chất lượng dàn thí sinh của "Người đẹp xứ Tuyên" 2022. Các bạn đã truyền tải vẻ đẹp, nguồn năng lượng rất riêng làm nên bản sắc của vùng đất Tuyên Quang.

Ở các thí sinh không chỉ có vẻ đẹp hình thể, mà còn là vẻ đẹp tri thức, lối sống tích cực và văn minh, xứng đáng là biểu tượng của người con gái thời đại mới. Tôi cùng các thành viên Ban giám khảo như nhà báo Ngô Bá Lục, NSND Lê Khanh, Nhà lịch sử học Dương Trung Quốc, Tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, NSND Lê Khanh, Nhà báo Ngô Bá Lục và Hoa hậu Đặng Ngọc Hân và các thành viên khác trong Hội đồng thẩm định của cuộc thi đã phải làm việc căng thẳng và tập trung cao độ để tìm ra chủ nhân xứng đáng nhất cho các giải thưởng".

Giám khảo NSND Lê Khanh và Nghệ nhân kim hoàn quốc gia Hồ Thanh Hương hội ngộ đêm Chung kết
Giám khảo NSND Lê Khanh và Nghệ nhân kim hoàn quốc gia Hồ Thanh Hương hội ngộ đêm Chung kết

Sau hơn hai tiếng đồng hồ chấm thi nghiêm túc tại đêm diễn chung kết và xét cả quá trình diễn ra cuộc thi mà các thí sinh tham gia suốt thời gian hơn 2 tháng qua, Ban giám khảo đã tìm ra những cái tên sáng giá nhất cho các danh hiệu của cuộc thi.

Giải thưởng ứng xử hay nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thục Loan, thí sinh Đinh Thị Mai Anh đạt giải phụ người đẹp có nụ cười đẹp nhất, người đẹp thân thiện thuộc về thí sinh Châu Thị Lụa, người đẹp du lịch thuộc về thí sinh Ngô Hương Trà, thí sinh Đào Phương Anh nhận giải khán giả bình chọn...

BTC và BGK chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh
BTC và BGK chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

Tổng hợp và đánh giá kết quả của xuất hành trình hơn 2 tháng qua, ban giám khảo đã tìm ra ngôi vị “Người đẹp xứ Tuyên” 2022 thuộc về thí sinh mang SBD 030 Vũ Phương Thảo đến từ huyện Sơn Dương - tỉnh Tuyên Quang. Phương Thảo hiện đang là sinh viên Đại học Mở Hà Nội.

Danh hiệu Người đẹp thứ nhất trao cho SBD 010 - Lê Khánh Linh đến từ thành phố Tuyên Quang, hiện đang là sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Danh hiệu Người đẹp thứ hai thuộc về thí sinh Nguyễn Thu Hà - SBD 005.

Bên cạnh đó, có 9 giải phụ được trao cho: Người đẹp có nụ cười đẹp nhất (SBD 011), Người đẹp thân thiện (SBD 043), Người đẹp được khán giả yêu thích bình chọn nhiều nhất (SBD 034), Người đẹp du lịch (SBD 079) Người đẹp tài năng (SBD 029), Người đẹp áo dài, Người đẹp mặc trang phục dân tộc đẹp nhất, Người đẹp áo tắm và Người đẹp ứng xử có câu trả lời hay nhất (SBD 002).

Nghệ nhân kim hoàn quốc gia Hồ Thanh Hương (Ngoài cùng bên phải) trao vương miện Sen Trắng tới “Người đẹp xứ Tuyên 2022
Nghệ nhân kim hoàn quốc gia Hồ Thanh Hương (Ngoài cùng bên phải) trao vương miện Sen Trắng tới “Người đẹp xứ Tuyên 2022

Khép lại chung kết, chiếc vương miện danh giá nhất của cuộc thi với tên gọi Sen Trắng cao quý được trao cho người đẹp Vũ Phương Thảo, SBD 030 đã đăng quang “Người đẹp xứ Tuyên” 2022. Chiếc vương miện được chế tác đặc biệt từ nghệ nhân kim hoàn quốc gia Hồ Thanh Hương đến từ thương hiệu ngọc trai Queen Pearl PQ.

Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022 Lưu Yến Ly tham dự trong đêm chung kết “Người đẹp xứ Tuyên” 2022 tại quê hương
Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 Lưu Yến Ly tham dự trong đêm chung kết “Người đẹp xứ Tuyên” 2022 tại quê hương

Đồng hành cùng cuộc thi trong suốt thời gian vừa qua với vai trò là BGK của cuộc thi, nghệ nhân kim hoàn quốc gia Hồ Thanh Hương dành tình cảm đặc biệt cho mảnh đất và con người Tuyên Quang. Hy vọng các người đẹp sẽ hoàn thành trọng trách xứng với ngôi vị đã đạt được, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của mảnh đất và con người Tuyên Quang đến với công chúng cả nước cũng như bạn bè quốc tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết