A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Con gái NSND Công Lý: Tôi không vui khi có bình luận chê trách bố nhiều vợ

Thục Anh – con gái lớn của NSND Công Lý và người vợ đầu thừa nhận, cô từng bắt gặp bình luận chê trách bố “nhiều vợ”.

Mới đây, nữ đạo diễn trẻ Nguyễn Công Thục Anh – con gái đầu lòng của NSND Công Lý và người vợ đầu của nam nghệ sĩ – gây xôn xao với bộ phim tài liệu Có một chòm sao . Đây là bộ phim tài liệu về cuộc sống của NSND Công Lý dưới góc nhìn của một người con.

Chia sẻ với VTC News , Nguyễn Công Thục Anh cho biết, cô đã phải “quay lén” bố để có những thước phim này.

Con gái NSND Công Lý: Tôi không vui khi có bình luận chê trách bố nhiều vợ

Hình ảnh NSND Công Lý và Thục Anh trong phim

- Phim tài liệu "Có một chòm sao" nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Từ đâu chị có ý tưởng thực hiện bộ phim này?

Đây là ý tưởng tôi đã ấp ủ từ năm nhất đại học nhưng bố tôi không đồng ý. Mọi người khuyên tôi rằng còn nhiều thời gian, cứ từ từ thuyết phục bố cũng được. Thế là tôi quyết định để đến khi tốt nghiệp sẽ làm phim về bố.

Tôi muốn mọi người thấy một góc nhìn khác về người nghệ sĩ đã rất nổi tiếng nên tôi lựa chọn kể câu chuyện từ góc nhìn của một người con.

Thú thực, đến tận khi bấm máy, bố tôi vẫn không đồng ý cho tôi thực hiện bộ phim. Tôi đành phải lừa bố để quay những thước phim đó. Phải đến khi phim hoàn thiện, tôi chiếu thử cho bố xem thì bố mới biết. Nhưng bố tôi cũng không quá bất ngờ khi xem phim, có lẽ trong lúc tôi quay, bố đã phần nào đoán được rồi.

- Phản ứng của khán giả về bộ phim có khiến chị hài lòng?

Thật ra đây là phim tốt nghiệp lớp đạo diễn của tôi. Phim mới được trình chiếu 2 lần, lần đầu là ở lễ tốt nghiệp và lần thứ hai ở chương trình S-Express Việt Nam 2024 tại TP.HCM.

Ở miền Bắc mọi người bày tỏ sự xúc động và thích những phân đoạn tình cảm. Còn trong miền Nam, tôi thấy mọi người thích những khoảnh khắc hóm hỉnh, dễ thương của bố. Tôi cảm thấy thú vị khi phản ứng của khán giả ở 2 miền có sự khác biệt rõ rệt như vậy.

- Là con gái đầu lòng, lại nối nghiệp bố, chị có được NSND Công Lý hỗ trợ nhiều trong quá trình theo đuổi đam mê?

Khi tôi chuẩn bị vào đại học, tôi có hỏi ý kiến bố về việc trở thành diễn viên. Nhưng khi đó bố không đồng ý vì lo tôi sẽ vất vả, dễ vướng vào thị phi. Sau đó, tôi xác định lại rằng bản thân vẫn muốn theo đuổi nghệ thuật nhưng tôi chỉ muốn đứng phía sau các tác phẩm chứ không phải làm người biểu diễn.

Tôi bày tỏ mong muốn trở thành đạo diễn, bố vẫn không thực sự đồng ý với quyết định này vì đây là ngành nghề rất vất vả. Nhưng thấy tôi quyết tâm, bố bảo nếu đã thích thì cứ làm đi. Tôi nghĩ, không phải bố không thích tôi làm nghệ thuật, mà chỉ lo tôi sẽ vất vả mà thôi.

Con gái NSND Công Lý: Tôi không vui khi có bình luận chê trách bố nhiều vợ - Ảnh 3.

NSND Công Lý và Thục Anh trong phim tài liệu "Có một chòm sao".

- Có ông bố nổi tiếng, chắc hẳn thời đi học của chị có nhiều kỷ niệm thú vị?

Hồi nhỏ, các bạn trong lớp cũng biết tôi là con của nghệ sĩ. Nhưng khi ấy bố ít khi có mặt bên cạnh tôi ở trường nên mọi người cũng không quá chú ý. Chỉ những khi chuẩn bị có Táo quân, gần Tết, mọi người sẽ nhờ xin chữ ký hoặc hỏi han về chương trình và trêu tôi một chút.

Tuổi thơ của tôi nhờ vậy mà trôi qua cũng khá bình thường, tôi cảm thấy hài lòng vì điều đó.

Trong quá trình tôi học đạo diễn, bố thường hỏi han: Sắp thi học kỳ chưa, khi nào chuẩn bị thi thì gửi kịch bản cho bố.

Lần đầu tiên tôi gửi kịch bản, bố phản biện nhiều nhưng tôi biết bố rất thích kịch bản này. Khi cô giáo không chấp nhận kịch bản đó, bố sẵn sàng thuyết phục cô để bảo vệ ý kiến của tôi.

Sau này bố ốm nên không thể quá sát sao với việc học của tôi nhưng vẫn cố gắng hỗ trợ tôi những gì trong khả năng có thể.

Con gái NSND Công Lý: Tôi không vui khi có bình luận chê trách bố nhiều vợ - Ảnh 4.

Thục Anh "tháp tùng" NSND Công Lý khi anh làm việc tại nhà hát.

- Chị có chia sẻ rằng bản thân từng ghét bố, điều gì khiến chị thay đổi suy nghĩ này?

Từ năm tôi 4 tuổi, tôi đã có nhiều tủi thân và trách bố. Thực ra thời gian đó tôi vẫn gặp, vẫn chơi với bố nhưng khi đối diện với việc phải lựa chọn dịp Tết ở với mẹ hay với bố, những lúc thấy người khác được cả bố lẫn mẹ đón đưa còn mình thì không, tôi lại tủi thân.

Đến năm tôi học lớp 5, lớp 6, mẹ đã tác động rất nhiều để tôi thay đổi suy nghĩ. Mẹ nói khi ly hôn, mẹ cũng có lúc ghét bố, nhưng nếu mẹ cứ giữ thái độ đó thì tôi sẽ là người thiệt thòi. Vậy nên mẹ và bố đã ngồi lại với nhau, cố gắng giữ mối quan hệ hòa hảo để tôi có được tình yêu thương của cả bố và mẹ.

Từ sự tác động của mẹ, tôi dần hiểu hơn về câu chuyện gia đình mình, về bố. Tôi thấy bố mẹ cũng đã rất vất vả để có thể làm bạn với nhau, để tôi không phải chịu thiệt thòi.

Sau này khi tôi thân thiết với bố và ở bên bố nhiều hơn, cũng có lúc mẹ tôi trêu rằng gần đây đã quên mất mẹ rồi. Nhưng sau đó, mẹ có gia đình riêng và có em bé, tôi cũng biết cân bằng thời gian giữa bố và mẹ hơn. Bây giờ nếu lâu lâu thấy tôi không sang thăm bố, mẹ sẽ nhắc tôi sang thăm hoặc gọi điện hỏi thăm, quan tâm đến bố.

Thật ra, bây giờ nghĩ lại, tôi cảm thấy mình vẫn còn may mắn hơn nhiều bạn khi bố và mẹ họ không thể làm bạn với nhau sau khi ly hôn.

Con gái NSND Công Lý: Tôi không vui khi có bình luận chê trách bố nhiều vợ - Ảnh 5.

Đạo diễn trẻ Thục Anh - Con gái NSND Công Lý.

- Từng có cảm xúc tiêu cực với bố, chị giữ mối quan hệ thế nào với những người phụ nữ đến bên bố mình và với em trai cùng cha khác mẹ?

Từ đầu tôi luôn yêu quý bác Vân (MC Thảo Vân) vì bác luôn đối xử tốt với tôi. Chỉ có em Tít (con trai MC Thảo Vân và NSND Công Lý) hồi nhỏ nghịch quá, mà bố lại chiều em ấy hơn nên đôi khi tôi cũng tủi thân và không thích em ấy. Khi lớn lên, chúng tôi hiểu nhau hơn và rất thân thiết.

Những năm gần đây, bố chia sẻ về chúng tôi nhiều hơn. Tôi cảm thấy vui vì bố không còn ngại thể hiện tình cảm với chúng tôi. Tất nhiên, đôi khi việc đó cũng vấp phải một vài bình luận không hay, chê trách việc bố nhiều vợ… Lúc đầu tôi cũng buồn, nhưng sau đó tôi tự an ủi mình và không quá bận tâm đến điều đó nữa.

- Chị từng xuất hiện trong lễ cưới của bố mình - NSND Công Lý và người đẹp Ngọc Hà. Trước đó, c hị có khó khăn để chấp nhận việc bố có hạnh phúc mới?

Trên thực tế, cô Hà và bố đã công khai mối quan hệ từ trước đám cưới khá lâu nên với chúng tôi, cô ấy không phải “người mới”. Chúng tôi không hề phiền lòng về việc bố có hạnh phúc khác hay tổ chức đám cưới.

Thế nhưng trước hôn lễ, chúng tôi rất sốc khi bố hoàn toàn không chia sẻ về đám cưới với chúng tôi, cũng không hề nói về việc chúng tôi có nên xuất hiện ở đó không.

Mẹ khuyên tôi nên nói chuyện thẳng thắn với bố. Sau cuộc trò chuyện với bố, tôi biết rằng bố đã hiểu lầm tôi, bố cho rằng tôi không thích việc bố kết hôn lần nữa. Tôi đã giải thích rằng tôi chỉ không vui vì bố không muốn chia sẻ chuyện kết hôn cho chúng tôi biết, tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định của bố. Lúc đó bố bảo nếu tôi cảm thấy vui thì tôi hãy đến, và sau đó tôi cùng Tít đã có mặt trong ngày vui của bố.

Con gái NSND Công Lý: Tôi không vui khi có bình luận chê trách bố nhiều vợ - Ảnh 6.

Thục Anh và Tít khá thân thiết.

- Là con của NSND Công Lý, lại vừa có bộ phim tài liệu “gây sốt”, chị có dự định “tấn công” làng điện ảnh ngay trong giai đoạn này?

Phim tài liệu Có một chòm sao mới chỉ nhận được phản hồi tích cực từ một bộ phận khán giả mà thôi. Tôi cũng vừa mới tốt nghiệp, tôi cảm thấy bản thân chưa đủ trải nghiệm để tiếp tục tung ra phim mới.

Hiện tại, tôi dự định sẽ học thạc sĩ và tham gia các công tác trợ lý sản xuất, thư ký đoàn phim cho Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC để có thể trau dồi kiến thức thực tế, có thêm nhiều kinh nghiệm phục vụ công việc sau này.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ này!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết