A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Á hậu Kiều Loan lên tiếng khi bị "ném đá" vì câu hỏi ứng xử bị cho là "đánh trượt" Mai Ngô

Sau nhiều ồn ào liên quan câu hỏi ứng xử cho Mai Ngô đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022, mới đây, Á hậu Kiều Loan đã chính thức lên tiếng.

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) đã tìm được chủ nhân vương miện, chính là người đẹp đến từ Long An - Đoàn Thiên Ân. Bên cạnh những "hạt sạn" trong đêm chung kết, fan sắc đẹp cũng quan tâm đến phần thi ứng xử của Top 5 Ngô Thị Quỳnh Mai (Mai Ngô).

Cụ thể, trong phần thi ứng xử của top 5, Á hậu Kiều Loan là giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh Ngô Thị Quỳnh Mai: "Hiện nay có nhiều sinh viên ra trường nhưng không xin được việc làm, trong khi đó nhiều doanh nghiệp khó tuyển nhân sự. Vậy theo quan điểm của bạn, hiện tượng này là như thế nào?".

Á hậu Kiều Loan lên tiếng khi bị 'ném đá' vì câu hỏi ứng xử bị cho 'đánh trượt' Mai Ngô - Ảnh 1.

Á hậu Kiều Loan bị tấn công sau đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022 vì đặt câu hỏi "làm khó" thí sinh Ngô Thị Quỳnh Mai

Gần như ngay lập tức, câu hỏi này trở thành chủ đề tranh luận trên mạng xã hội. Nhiều khán giả cho rằng Kiều Loan đặt câu hỏi đánh đố cho Mai Ngô và không phù hợp với một cuộc thi nhan sắc đặc biệt là Hoa hậu Hòa bình Việt Nam. Nếu các thí sinh khác đều là dạng những câu hỏi mở, dễ bày tỏ quan điểm cá nhân thì câu hỏi của Mai Ngô lại khó nhằn.

Việc Mai Ngô gặp câu hỏi khó, trả lời lòng vòng không rõ trọng tâm được cho là nguyên nhân khiến cô chỉ dừng lại ở danh hiệu Á hậu 4. Đó chính là nguyên nhân khiến người hâm mộ bức xúc bởi Mai Ngô đã có hành trình ấn tượng tại Miss Grand Vietnam 2022. Ngoài ra, cô có phần hùng biện tốt trong vòng thuyết trình của Top 10.

Không hài lòng với kết quả của Mai Ngô, cư dân mạng "tấn công" Kiều Loan. Sau một đêm, cô trở thành nạn nhân của cyberbully (bắt nạt trên mạng).

Trước phản ứng của dư luận, cách đây vài giờ, Kiều Loan đã chính thức lên tiếng. Theo Kiều Loan, danh sách câu hỏi ứng xử bao gồm 5 câu tương ứng top 5 thí sinh sẽ tham gia phần thi này. Trong bình thăm sẽ có tên của tất cả vị giám khảo, thí sinh bốc trúng ai thì giám khảo đọc câu hỏi theo thứ tự. Nhiều giám khảo không được đặt câu hỏi do chỉ có 5 thí sinh. Các câu hỏi được đặt và thông qua bởi Ban tổ chức cuộc thi và Ban cố vấn.

Á hậu Kiều Loan lên tiếng khi bị 'ném đá' vì câu hỏi ứng xử bị cho 'đánh trượt' Mai Ngô - Ảnh 2.

Quỳnh Mai ứng xử top 5

Ngô Thị Quỳnh Mai ứng xử Top 5 về vấn đề tuyển dụng

Văn bản này được giữ kín đến phần thi ứng xử mới giao đến Ban giám khảo để đặt cho thí sinh. Theo thứ tự bốc bốc thăm của thí sinh, giám khảo được hỏi trước sẽ lựa chọn câu hỏi theo thứ tự từ 1-5.

Kiều Loan nhấn mạnh cô định không lên tiếng vì nhận thấy mình là thành viên Ban Giám khảo nên cần có trách nhiệm với cuộc thi, không trốn tránh và phải rõ ràng. Tuy nhiên do câu chuyện dần bị đẩy đi quá xa và mang tính chất tiêu cực nên Kiều Loan giải thích để mọi người hiểu ra vấn đề.

"Tôi, gia đình và người thân phải chịu những bình luận tiêu cực, đánh giá sai lệch, bôi nhọ danh dự nhân phẩm và hơn nữa là những chuyện không liên quan body shaming", Á hậu Kiều Loan tâm sự.

Kiều Loan khẳng định cô và BTC cuộc thi không gây khó dễ cho bất cứ thí sinh nào. "Tôi, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo áp lực và luôn mong muốn mang đến một mùa Miss Grand Vietnam đầu tiên thật hoành tráng và chất lượng. Thế nên hoàn toàn không có chuyện tôi không thích Mai Ngô hay Ban Tổ chức dàn xếp để tôi chọn câu hỏi khó nhất đặt cho Mai Ngô. Đó hoàn toàn là suy diễn, không đúng sự thật", Kiều Loan chia sẻ.

Về phía Mai Ngô, sau đêm chung kết, sau khi cân bằng lại cảm xúc, Á hậu 4 trải lòng: "Hạnh phúc và biết ơn là những cảm xúc trong Mai lúc này. Cuối cùng 5 năm của những kiên trì và hy sinh cũng đã mang về quả ngọt. Để có được danh hiệu của ngày hôm nay ngoài sự nỗ lực của bản thân Mai tất nhiên không thể thiếu sự hỗ trợ nhiệt tình của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đã luôn ưu ái Mai".

Á hậu Kiều Loan lên tiếng khi bị 'ném đá' vì câu hỏi ứng xử bị cho 'đánh trượt' Mai Ngô - Ảnh 4.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết