A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sắc hoa tại “Ngôi nhà chung”

Trong 1 tháng (1.12 - 2.1.2020), tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đồng thời diễn ra các hoạt động với chủ đề “Sắc hoa” với chuỗi hoạt động nhằm tăng cường cảnh sắc thiên nhiên cây, hoa gắn với không gian văn hóa và hoạt động của các dân tộc theo các làng và các cụm liên kết, đồng bào mừng vui những ngày cuối năm, chuẩn bị cho một năm mới với những mong muốn về sự tốt đẹp, sự sung túc của bản làng, quê hương.

“Sắc hoa” tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc VN

Đồng thời, giới thiệu các hoạt động dân ca, dân vũ, ẩm thực, sản vật phong phú của các dân tộc góp phần quảng bá nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, tạo điểm đến, thu hút khách du lịch.

Các hoạt động với sự tham gia của khoảng 150 đồng bào, nghệsĩ, diễn viên gồm 15 dân tộc đang hoạt động hằng ngày và huy động thêm khoảng 20 đồng bào dân tộc của dân tộc Mông, dân tộc Cống tỉnh Điện Biên; 10 đồng bào dân tộc Tày tỉnh Thái Nguyên; cùng sự tham gia của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Điểm nhấn hoạt động tháng 12 là không gian “Phiên chợ vùng cao chào đón năm mới 2020” tái hiện không gian chợ mang đậm sắc màu văn hóa của vùng cao phía Bắc, nơi mua bán, trao đổi hàng hoá và là nơi gặp gỡ giao lưu, sinh hoạt văn hoá với bức tranh đa dạng, phong phú, sinh động về sản vật văn hoá dân tộc; giới thiệu nghề thủ công truyền thống của dân tộc Mông, dân tộc Cống tỉnh Điện Biên; giới thiệu văn hóa trà và thưởng trà của tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, tái hiện Tết Hoa của đồng bào dân tộc Cống tỉnh Điện Biên.

H.NGUYÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết