A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TT Donald Trump có thể rời Nhà trắng bằng nghi lễ chia tay với 21 phát đại bác

TT Donald Trump được cho là sẽ rời Washington vào sáng 20/1 ngay trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden để bắt đầu cuộc sống sau khi làm tổng thống ở Florida.

 

TT Mỹ Donald Trump.

TT Mỹ Donald Trump.

 

Từ chối tuân theo truyền thống và tham gia vào nghi thức chuyển giao quyền lực, ông Trump sẽ tổ chức lễ rời Nhà trắng của riêng mình tại Căn cứ chung Andrews ở Maryland trước chuyến bay cuối cùng trên chiếc Không lực Một.

Các quan chức đang xem xét một sự kiện tiễn đưa công phu gợi nhớ đến những cuộc chiêu đãi mà ông đã nhận được trong các chuyến thăm cấp nhà nước ở nước ngoài, hoàn chỉnh với thảm đỏ, lính bảo vệ da màu, ban nhạc quân đội và thậm chí là 21 phát đại bác – một người thân cận với vấn đề cho biết.

Ông Trump sẽ trở thành tổng thống thứ 4 trong lịch sử tẩy chay lễ nhậm chức của người kế nhiệm. Ông đã không mời các thiếu nữ đến Nhà trắng cho bữa tiệc bánh mì truyền thống, cũng như không nói chuyện với ông Biden qua điện thoại. Trong khi đó, Phó TT Mike Pence đã nói chuyện với người kế nhiệm là bà Kamala Harris để chúc mừng. Ông Pence sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Biden – một động thái mà ông Biden hoan nghênh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết