A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện đa khoa Hà Đông phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật bẩm sinh khe hở môi, vòm miệng

Khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông phối hợp cùng tổ chức từ thiện Smile Train đã tiến hành phẫu thuật miễn phí cho các cháu mắc dị tật bẩm sinh khe hở môi, vòm miệng.

Từ năm 2018 đến nay, bệnh viện đã phẫu thuật được 420 ca khe hở môi vòm miệng. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vẫn tiếp tục đồng hành, các ca mổ sẽ diễn ra vào thứ 4 hàng tuần tại Khoa Răng hàm mặt.

Các bác sĩ khoa Răng hàm mặt sẽ tiến hành phẫu thuật tạo hình đóng khe hở môi, vòm miệng cho trẻ em không may mắc phải dị tật khe hở môi, vòm miệng từ 3 tháng tuổi; Đồng thời tư vấn dinh dưỡng, kiến thức chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhi sau phẫu thuật.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật bẩm sinh khe hở môi, vòm miệng

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho trẻ

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, dị tật khe hở môi, vòm miệng là bệnh bẩm sinh, là bệnh lý mang tính xã hội do đó cần sự chung tay của ngành y tế và toàn xã hội.

Các tật khe hở môi, vòm miệng làm thay đổi cấu trúc giải phẫu, hình thể thẩm mỹ của mặt, gây ra những rối loạn chức năng về ăn uống, hô hấp, phát âm của trẻ, tác động nặng nề đến tâm lý của bệnh nhân và gia đình.

Do đó, trẻ cần được điều trị sớm bằng phương pháp phẫu thuật tạo hình khe hở môi, vòm miệng nhằm phục hồi giải phẫu thẩm mỹ và chức năng của môi, mũi, vòm miệng, đây là cánh cửa cơ hội mở ra tương lai tươi sáng hơn cho các trẻ em dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết