A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Virus Corona có thể khiến Apple lùi ngày ra mắt iPhone 12

Kế hoạch ra mắt iPhone 12 và iPhone 12 Pro vào tháng 9 của Apple rất có thể sẽ bị dời lại do ảnh hưởng của dịch bệnh virus Corona.

Theo DigiTimes, sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Corona đã khiến Apple ngừng kế hoạch gửi các kỹ sư chuyên ngành tới Trung Quốc để hỗ trợ giai đoạn quan trọng EVT trong quá trình sản xuất iPhone 12.

Ở giai đoạn này, Apple sẽ xác nhận và "chốt" thiết kế, cũng như đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đạt tiêu chuẩn mà hãng đề ra.

Như vậy, kế hoạch ban đầu cho ra mắt iPhone 12 và iPhone 12 Pro vào tháng 9 rất có thể sẽ bị hoãn.

iPhone 12 có thể sẽ phải lùi ngày ra mắt vì virus Corona.

iPhone 12 có thể sẽ phải lùi ngày ra mắt vì virus Corona.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Trung Quốc, Apple đã cho đóng cửa toàn bộ đơn vị bán lẻ và văn phòng làm việc, đồng thời ra lệnh hạn chế đi lại.

Hiện chưa rõ khi nào các kỹ sư phát triển của Apple mới có thể đến Trung Quốc. DigiTimes cho rằng điều này sẽ khiến lịch trình ra mắt của iPhone 12 và iPhone 12 Pro bị dời lại.

Theo đánh giá của Phone Arena, tốc độ tung iPhone mới ra thị trường ở thời gian sắp tới cũng có khả năng chậm lại, một số model sẽ thiếu hụt nguồn cung.

Theo các thông tin rò rỉ trước đây, iPhone 12 sẽ có 4 phiên bản khác nhau, gồm một model 5,4 inch, 2 mẫu 6,1 inch và một 6,7 inch, sử dụng tấm nền OLED, hỗ trợ mạng 5G nhờ được trang bị modem Qualcomm X55.

Trong khi đó, iPhone 9, hay còn gọi là iPhone SE 2, nhiều khả năng vẫn trình làng trong tháng 3 tới dây.

Apple được cho là bắt đầu sản xuất iPhone 9 tại Trung Quốc từ tuần này, nhưng hãng cũng đang chuyển một phần dây chuyền sang Đài Loan để đảm bảo sản lượng đã định.

iPhone 9 dự kiến được bán giá 399 USD nhưng tích hợp chip A13 Bionic như trên iPhone 11. Máy có thiết kế giống iPhone 8, màn hình LCD 4,7 inch, vẫn giữ nút Home vật lý và cảm biến vân tay Touch ID.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết