A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Chuyên cơ mặt đất” Toyota Alphard bị triệu hồi vì lỗi dây an toàn

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chương trình triệu hồi đối với mẫu xe hạng sang cỡ lớn Toyota Alphard do liên quan tới lỗi dây đai an toàn có thể gây ra tai nạn.

Toyota Alphard bán ra tại thị trường Việt Nam sẽ bị triệu hồi để kiểm tra và khắc phục lỗi dây đai an toàn của hàng hế thứ hai. Số lượng xe bị triệu hồi lần này là 24 chiếc.

Đây đều là các xe được sản xuất tại nhà máy ở Nhật Bản, trong khoảng thời gian từ ngày 19/8/2019 đến ngày 6/9/2019 và được Toyota Việt Nam (TMV) nhập khẩu, phân phối nguyên chiếc về nước.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do dây đai an toàn của hàng ghế thứ 2 những xe trên có thể không giữ cơ thể người đúng cách dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho người sử dụng khi xảy ra tai nạn.

Danh sách triệu hồi các xe Toyota Alphard bán ra tại thị trường Việt Nam.

Danh sách triệu hồi các xe Toyota Alphard bán ra tại thị trường Việt Nam.

Thời gian thực hiện dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 17/1/2020 và kéo dài đến hết ngày 17/1/2022.

Các mẫu Toyota Alphard dính lỗi nằm trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và sửa lỗi hoàn toàn miễn phí tại các đại lý ủy quyền của TMV trên toàn quốc. Thời gian thực hiện việc kiểm tra và khắc phục lỗi tối đa là 13 giờ.

Hiện tại Toyota TMV vẫn chưa nhận được báo cáo liên quan đến phản ánh về lỗi này trên các xe đang sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, TMV cũng khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng đưa xe đến các đại lý của TMV để kiểm tra và xử lý.

Đối với những xe nhập khẩu không do TMV phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC khi có yêu cầu của chủ xe. Sau khi được xác nhận và đồng ý của TMC, TMV sẽ kiểm tra, thay thế dây an toàn theo chương trình triệu hồi này.

Mẫu MPV cao cấp Alphard được Toyota phân phối tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2017, xe có giá bán từ 4,038 – 4,046 tỷ đồng, trang bị động cơ 3,5 lít, 6 xi-lanh, công suất 296 mã lực tại 6.600 vòng/phút và mô-men xoắn 361 Nm tại 4.600-4.700 vòng/phút, hộp số tự động 8 cấp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết