A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những thói quen khác thường của người Phần Lan 

Người Phần Lan không sử dụng bọt biển. Thay vào đó, họ sử dụng bàn chải với tay cầm dài dùng để rửa đĩa, cốc, chảo, lọ và mọi thứ khác.

 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

 

Phần Lan có tên chính thức là Cộng hòa Phần Lan là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu. Đất nước này có những bí mật riêng mà chỉ những người đã từng đến hoặc từng sống trong nước mới biết.

Bạn có biết rằng họ không dùng bọt biển để rửa bát, họ giặt thảm ở sông và họ có thể bị phạt vì đổ rác của người khác?

Dưới đây là những thói quen của người Phần Lan có vẻ khác thường đối với người khác:

1. Người Phần Lan không lau khô bát đĩa của họ

Ở Phần Lan, không cần phải làm điều này vì họ có tủ đặc biệt để sấy khô bát đĩa. Trông chúng giống hệt như những chiếc tủ thông thường nhưng thiếu phần đáy. Nó ở ngay trên bồn rửa. Nước tràn ngay vào bồn rửa mặt.

2. Người Phần Lan làm sạch thảm trên bờ sông và hồ

Tất nhiên, người Phần Lan có máy hút bụi nhưng họ có truyền thống giặt thảm ở sông, hồ. Đây là lý do tại sao vào mùa hè, bạn bè, gia đình và hàng xóm của họ đi đến bờ sông để giặt thảm.

3. Họ không dùng bọt biển để rửa bát

Người Phần Lan không sử dụng bọt biển. Thay vào đó, họ sử dụng bàn chải với tay cầm dài dùng để rửa đĩa, cốc, chảo, lọ và mọi thứ khác.

4. Hỏi về thu nhập của họ là một cách cư xử mất lịch sự

Ở Phần Lan, thật thô lỗ khi hỏi bạn bè, đồng nghiệp hoặc người khác về số tiền họ kiếm được. Mọi người không nói về những thứ như thế này. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có thể gọi cho văn phòng thuế khu vực và tìm hiểu thu nhập của hàng xóm, họ hàng hoặc bất kỳ ai khác.

5. Người dân ở Phần Lan yêu thích sữa và các sản phẩm từ sữa

Người Phần Lan uống nhiều sữa hơn bất kỳ ai khác: trung bình mỗi người dân nước này uống khoảng 130 lít sữa mỗi năm. Tại các cửa hàng địa phương, một lít sữa chỉ có giá 60 xu và trẻ em được uống sữa ngay từ khi còn nhỏ.

6. Phòng tắm không có rèm che

Người Phần Lan không xấu hổ về cơ thể của họ. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn đi đến một phòng tập thể dục hoặc một hồ bơi mà có rèm che. Mọi người không cảm thấy khó chịu khi để lộ cơ thể trước mặt người khác.

Ở đất nước này, người ta chấp nhận cơ thể người khác, và khỏa thân không phải là điều bạn nên che giấu.

7. Phần Lan có Ngày Thất bại

Được tổ chức hàng năm vào ngày 13/10, và nó không chỉ là một ngày lễ kỳ lạ. Mục đích của ngày lễ này là giải thích cho mọi người hiểu rằng những thất bại là điều hoàn toàn bình thường.

Hàng năm, vào ngày này, các ngôi sao truyền hình, nhạc sĩ, vận động viên và những người nổi tiếng khác nói về những thất bại của họ trước công chúng.

8. Ở Phần Lan, bạn không thể đổ rác của người khác

Người Phần Lan rất chú trọng đến việc chăm sóc môi trường, họ tiết kiệm nước và phân loại rác. Nhưng nếu ai đó quyết định dọn rác ở nơi công cộng, họ có thể  bị phạt. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết