A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người bước ra khỏi mọi ranh giới

Mới đây, nguyên mẫu SN8 của SpaceX đã phát nổ khi cố gắng hạ cánh trong lần phóng thử.

 

Ảnh minh họa/INT

Ảnh minh họa/INT

 

Mặc dù không thành công như mong đợi, ông chủ SpaceX - Elon Musk cho biết, công ty có tất cả dữ liệu cần thiết và, thử nghiệm này đã thành công. Chính thái độ “có thể làm được” đã phân biệt một doanh nhân giỏi với một doanh nhân ham học hỏi.

Không hề ngạc nhiên khi Musk được cho là một trong những doanh nhân mạo hiểm và được nhắc đến nhiều nhất trong thời đại của chúng ta. Tỷ phú Musk không giới hạn bản thân trong một dự án đơn lẻ, mà đưa ra nhiều kế hoạch cùng lúc. Ông luôn nỗ lực đổi mới và vượt ra khỏi ranh giới, từ các ngành công nghiệp đến du hành vũ trụ và năng lượng mặt trời.

Elon Musk đặt mục tiêu đưa người tới sao Hỏa, phát triển một phương tiện chạy hoàn toàn bằng điện và thúc đẩy việc sử dụng năng lượng mặt trời. Và, đó không phải là tất cả. Tỷ phú Musk thậm chí đã thành lập một công ty để tích hợp não người với trí tuệ nhân tạo.

Musk vẫn tiếp tục thực hiện chuyến bay không người lái tới sao Hỏa vào năm 2022. Ông cũng mong đợi chuyến bay có người lái đầu tiên tới hành tinh này vào năm 2024. Hơn nữa, Elon Musk muốn thiết lập thuộc địa trên sao Hỏa với một triệu người vào năm 2050. Trong khi đó, SpaceX đang kiếm tiền bằng cách triển khai hàng nghìn vệ tinh Internet kết hợp với máy thu mặt đất có tên là Starlink.

SpaceX đã nhận được tài trợ từ NASA để phóng 12 tàu vũ trụ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Đầu năm nay, SpaceX trở thành công ty tư nhân đầu tiên đưa một người vào quỹ đạo và cập bến một phương tiện không gian có phi hành đoàn trên ISS. Tuy nhiên, điều quan trọng là, mỗi dự án của tỷ phú này là một phần của ý tưởng lớn hơn, như thuộc địa hóa sao Hỏa.

SpaceX sẽ đưa con người đến hành tinh Đỏ. Họ sẽ đi vòng quanh hành tinh trên những chiếc xe Tesla chạy bằng các tấm pin mặt trời từ SolarCity. Họ sẽ sống trong các đường hầm dưới lòng đất do The Boring Company thực hiện. Và, họ sẽ giao tiếp thông qua vệ tinh Starlink.

Mỗi mảnh ghép của viễn cảnh tương lai này sẽ cần phải hoạt động để phục vụ cho sứ mệnh sao Hỏa. Nhờ đó, biến khoa học viễn tưởng thành thực tế. Điều đó cũng có thể đồng nghĩa với rất nhiều thất bại trên đường đi. Nhưng, như Thomas Edison từng nói: “Tôi không thất bại. Tôi vừa tìm ra 10.000 cách không hiệu quả”.

Đó dường như là đặc tính của tỷ phú Elon Musk. Ngay cả khi tên lửa không được phóng thành công tới sao Hỏa, Musk cũng sẽ cho chúng hạ cánh giữa các vì sao. Elon Musk được coi là một doanh nhân hoàn toàn khác - một người nhìn xa trông rộng và có thể giải quyết các vấn đề.

Nếu bất kỳ ai đang tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng, Musk có thể không phải là nhà đầu tư phù hợp. Song, đối với các mô hình kinh doanh có giá trị gia tăng cao mà ông đại diện, Musk là người đáng được ủng hộ và tin tưởng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết