A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngọn hải đăng "bắt mắt" nhất thế giới

Okuda San Miguel đã biến ngọn hải đăng cũ, đơn sắc thành một tác phẩm đầy màu sắc nghệ thuật.

Nghệ sĩ Tây Ban Nha Okuda San Miguel đã biến một ngọn hải đăng ở vùng Cantabria, miền bắc Tây Ban Nha thành một tác phẩm nghệ thuật vô cùng bắt mắt.

Tác phẩm mà nghệ sĩ đã tuyên bố là một thách thức, một vinh dự và một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của ông.

Okuda San Miguel lấy cảm hứng từ sự giàu có về tự nhiên trong khu vực với hệ động thực vật phong phú và sự đa dạng văn hoá hiện đại và cởi mở kết nối với thế giới, ông đã biến ngọn hải đăng Faro de Ajo thành sản phẩm đầy màu sắc.

Ngọn hải đăng biến thành một tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc.

Okuda bắt đầu công việc trên ngọn hải đăng cao 16 mét vào tháng 8 và hoàn thành dự án có tên “Infinite Cantabria” vào tháng 9. Giờ đây, ngọn hải đăng đơn sắc, âm thầm tỏa ánh sáng hướng về phía Đại Tây Dương có ý nghĩa trở thành biểu tượng cho sự đa dạng văn hóa của một Cantabria hiện đại và cởi mở.

Okuda San Miguel đã biến ngọn hải đăng thành một tác phẩm đầy màu sắc kỹ thuật nghệ thuật, với hơn 70 màu sắc được kết hợp.

“Đó là một trải nghiệm độc đáo, cả vì thử thách nghệ thuật mà nó mang lại cho tôi, cũng như khi thực hiện dự án này ở quê hương”, San Miguel nói.

Vì đây là ngọn hải đăng đầu tiên được một nghệ sĩ ở Tây Ban Nha thực hiện, nó một lần nữa tạo ra sự phản chiếu giữa cách tiếp cận truyền thống hơn đối với nghệ thuật trong không gian công cộng, tầm nhìn đổi mới và biến đổi hơn mà nghệ sĩ quảng bá.

Ngọn hải đăng đã thu hút hơn rất nhiều du khách. Tác phẩm là một phần của cuộc đối thoại mà người nghệ sĩ đã theo đuổi trong nhiều năm giữa cách tiếp cận truyền thống đối với nghệ thuật trong không gian công cộng cũng như tầm nhìn đổi mới và sáng tạo hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng về ngọn hải đăng đầy màu sắc và ý nghĩa này:

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết